Thứ Ba, ngày 21/01/2020 14:52 PM (GMT+7)

Lại bắt được thủy quái khủng hình dáng lạ, dài 4m nặng hàng trăm kg

authorHải Anh (TH) Chủ Nhật, ngày 24/11/2019 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cách đây không lâu, ngư dân Trung Quốc lại xôn xao khi liên tiếp bắt được những con cá lạ khổng lồ, dài khoảng 4m, nặng hàng trăm cân.

   

 lai bat duoc thuy quai khung hinh dang la, dai 4m nang hang tram kg hinh anh 1

Cụ thể, những ngư dân ở Đài Loan, Trung Quốc đã bắt được 2 con cá lạ khổng lồ, dài khoảng 4m, nặng hàng trăm kg, gây xôn xao dư luận. Có không ít ngư dân tại đây cho biết: Có lẽ, đây là lần đầu tiên trong đời họ được tận mắt nhìn thấy con cá có hình dạng kỳ quái đến như vậy.

 lai bat duoc thuy quai khung hinh dang la, dai 4m nang hang tram kg hinh anh 2

Theo tìm hiểu ban đầu, sinh vật thủy quái khổng lồ gớm ghiếc này là loài cá hố ông, hay còn gọi là cá mái chèo, hoặc cá đai vua. Chúng có tên khoa học là Regalecus glesne, thuộc họ Regalecidae. Hiện, loài cá này được phân bố và sinh sống ở mọi đại dương trên toàn cầu, bao gồm kể cả vùng cực.

 lai bat duoc thuy quai khung hinh dang la, dai 4m nang hang tram kg hinh anh 3

Sau khi bắt được 2 con thủy quái, người dân ở ở đây và các khu vực lân cận đã ùn ùn kéo đến xem cũng như chụp ảnh lưu lại để làm kỷ niệm. Được biết, 2 con cá mái chèo khổng lồ này bị tác động của dư chấn những trận động đất ở Đài Loan, chạy ra khỏi vùng nước sâu, cuối cùng rơi vào lưới ngư dân và bỏ mạng.

 lai bat duoc thuy quai khung hinh dang la, dai 4m nang hang tram kg hinh anh 4

Thêm vào đó, cách đây không lâu, ở Hoa Liên, Đài Loan, ngư dân cũng bắt được một con cá mái chèo lạc bờ do địa chấn. Con cá dài hơn 3m, sự xuất hiện của con cá có hình thù kỳ lạ và cân nặng "khủng" cũng đã khiến nhiều người vô cùng tò mò.

 lai bat duoc thuy quai khung hinh dang la, dai 4m nang hang tram kg hinh anh 5

Một người dân chụp ảnh lưu niệm bên loài "thủy quái" lạ (ảnh). Được biết, cá mái chèo là loài cá xương dài nhất. Chúng có hình dạng như sợi ruy băng, hẹp chiều ngang, với vây lưng dọc theo toàn bộ chiều dài của nó, vây ngực lùn mập, vây chậu hình chèo dài. Màu sắc của nó là màu bạc với những mảng đen và vây của nó có màu đỏ.

 lai bat duoc thuy quai khung hinh dang la, dai 4m nang hang tram kg hinh anh 6

Sau khi bị bắt, ngư dân cắt khúc, xẻ thịt con cá ngay trên đường nhựa, khiến nhiều người choáng váng.

 lai bat duoc thuy quai khung hinh dang la, dai 4m nang hang tram kg hinh anh 7

Quay ngược lại dòng thời gian, cách đây 6 năm, cụ thể là vào năm 2013, ngư dân Đài Loan cũng bắt được một con cá mái chèo khổng lồ dài hơn 4m, gây xôn xao dư luận lúc bấy giờ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm nay, nhiều giống dưa mới lạ được người dân TP Sa Đéc trồng trên...
Cây Hoàng Mai, giống mai tiến Vua trưng bày tại Hội hoa Xuân (tỉnh...
Đã thành thông lệ, cứ đến Chủ nhật hàng tuần, bà con đồng bào Mông...