Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 10:01 AM (GMT+7)

Làm công tác dân vận qua các mô hình, dự án

authorXuân Nông - Phương Đông Thứ Ba, ngày 08/11/2016 11:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Thuận vừa có buổi làm việc với Hội Nông dân (ND) tỉnh bàn về việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động ND thực hiện các mô hình dân vận khéo trong phát triển kinh tế-xã hội; giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn nông thôn.

   

Lãnh đạo Ban Dân vận và Hội ND tỉnh đã cùng phân tích, đánh giá những ưu điểm, hạn chế của mô hình dân vận khéo, đề ra những giải pháp khắc phục để mô hình đạt hiệu quả thiết thực trong thời gian tới.

 lam cong tac dan van qua cac mo hinh, du an hinh anh 1

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Thuận và Hội ND tỉnh trao đổi với các thành viên Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn Mỹ Đa. Ảnh: Xuân Nông

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, Hội ND các cấp đã lồng ghép các chương trình, dự án phát triển kinh tế-xã hội, hỗ trợ ND với các hoạt động dân vận. Điển hình là mô hình ND ứng dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm trên cây trồng, đến nay tổng diện tích đã lên tới hơn 500ha. Mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ nét, thích ứng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng hạn của địa phương.

Việc xây dựng, phát triển, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) cũng được các cấp Hội ND tỉnh Ninh Thuận lồng ghép với mô hình dân vận khéo. Hội ND các cấp trong tỉnh đang trực tiếp quản lý 12 tỷ đồng Quỹ HTND hỗ trợ vốn cho hàng trăm hộ hội viên, ND phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập…

Ông Đỗ Hồng Kỳ-Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Ninh Thuận khẳng định: “Thông qua các mô hình, dự án sử dụng Quỹ HTND, các cấp Hội đã tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là ở lĩnh vực nông nghiệp, ND, nông thôn…”.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn Ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Thuận và Hội ND tỉnh đã đi thực tế tại mô hình Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn Mỹ Đa ở thôn Từ Tâm 1, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước. Mô hình do Hội ND xã Phước hướng dẫn, hỗ trợ thành lập với 13 hộ hội viên, ND tham gia. Năm 2016 tổ hợp tác này được Hội ND huyện Ninh Phước tặng giấy khen 5 năm sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2011-2016.

Tag:  Quỹ HTND, Hội ND   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe và chứng kiến các cao thủ thu phục rắn độc ở miền Tây nhiều...
Dù đã ở cái tuổi 77-U80 nhưng ông Phạm Đức Huy, ở xóm Mỹ Chính, xã...
Ông Hồ Văn Thắng (68 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi,...