Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 09:57 AM (GMT+7)

Lâm Đồng: Xây dựng thương hiệu Atisô Đà Lạt

author Thứ Năm, ngày 10/05/2012 10:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đó là mục đích của Dự án “Hoàn thiện quy trình công nghệ ly trích các chất có hoạt tính sinh học từ lá atisô và sản xuất thử nghiệm cao bột sấy phun” trên vùng nguyên liệu atisô Đà Lạt (Lâm Đồng).

   

Dự án do Viện Công nghệ hóa học chủ trì vừa được nghiệm thu với kết quả khá.

Theo Sở KHCN Lâm Đồng, từ 2 năm qua, ngoài việc tập trung sản xuất thử nghiệm cao atisô dưới dạng bột sấy phun, nhóm tác giả của đề tài cũng đã xây dựng được quy trình định lượng 2 hoạt chất có giá trị trong cây atisô là Cynarin và Cynaroside tạo nên sản phẩm mới của cây atisô Đà Lạt.

Cùng đó, trong quá trình triển khai dự án, nhóm tác giả cũng đã góp phần đáng kể vào việc xây dựng thương hiệu cho cây atisô Đà Lạt như: Xây dựng tiêu chuẩn cho nguyên liệu lá atisô, xây dựng tiêu chuẩn bột sấy phun atisô, khảo sát ảnh hưởng của các điều kiện sấy phun lên chất lượng sản phẩm...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đầu năm 2017 khi làm chuồng nuôi chim bồ câu Pháp, ông Đặng Văn Sỹ...
Từ một giống quýt cho năng suất thấp, được các cụ truyền lại qua...
Qua sự giới thiệu của người dân, chúng tôi tìm đến trang trại nuôi...