Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 04:00 AM (GMT+7)

Lâm Đồng: Xót xa, nhà nghèo nuôi mãi được con bò bị trộm giết thịt

authorPhong Lâm Thứ Hai, ngày 18/11/2019 13:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) đang khẩn trương điều tra vụ trộm bò của người dân trên địa bàn xã Gia Bắc rồi giết lấy thịt.

   

Ngày 18/11, Công an huyện Di Linh cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra vụ trộm bò người một người dân trên địa bàn xã Gia Bắc sau đó giết thịt. Cũng theo công an địa phương, đây là vụ trộm bò thứ hai diễn ra trên địa bàn xã Gia Bắc, trước đó vào cuối tháng 7, tại thôn Bộ Bê, gia đình ông K’Thám (37 tuổi) cũng bị kẻ gian bắt trộm con bò cái đưa vào bìa rừng giết lấy thịt.

 lam dong: xot xa, nha ngheo nuoi mai duoc con bo bi trom giet thit hinh anh 1

Phần thịt của chú bò bị các đối tượng trộm bò để lại.

Theo thông tin trình báo của ông K’Thọ (39 tuổi, ngụ tại thôn Bộ Bê), vào ngày 14/11, ông cùng người thân phát hiện con bò cái cột trong vườn cà phê đã biến mất nên nhờ người đi tìm khắp nơi nhưng không thấy. Đến ngày hôm sau, gia đình ông K'Thọ phải nhờ thêm hàng xóm tìm kiếm con bò. Sau một hồi tìm kiếm, những người đi tìm đã phát hiện 1/4 con bò bị giết thịt cách nhà ông K'Thọ khoảng 3km tại bờ suối Đạ Đơn.

 lam dong: xot xa, nha ngheo nuoi mai duoc con bo bi trom giet thit hinh anh 2

Hiện trường vụ trộm bò tại bờ suối Đạ Đơn.

Sau khi kiểm tra, ông K'Thọ xác định đây chính là con bò cái của gia đình mình. Tại hiện trường, nhiều phần thịt của con bò nằm bên bờ suối vẫn chưa được kẻ gian mang đi. Vụ việc ngay sau đó đã được ông K'Thọ báo chính quyền địa phương.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Gia Bắc đã có mặt tại ghi nhận hiện trường, đồng thời báo cáo Công an huyện Di Linh để điều tra làm rõ hành vi táo tợn của các đối tượng trộm bò.

Xem bình luận
ác quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 10 (âm lịch) hàng năm, bà con dân tộc...
Giá heo hơi hôm nay 11/12 vẫn tăng như vũ bão khi Công ty cổ phần...
Những năm gần đây, nhiều đoàn viên thanh niên, nông dân ở các xã An...