Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 14:03 PM (GMT+7)

Lâm Thao xuất khẩu hơn 29.000 tấn phân bón sang Nhật, Hàn Quốc

authorNguyễn Thêm - Hoa Mua Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 16:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua, tại Hội trường Khu công nhân, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” và trao quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

   

Chia sẻ cùng các gia cảnh khó khăn

Vừa qua, tại Hội trường Khu công nhân, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” và trao quà tết  cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 8 khu dân cư trên địa bàn khu công nhân công ty.

 lam thao xuat khau hon 29.000 tan phan bon sang nhat, han quoc hinh anh 1

Công nhân Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao đóng gói sản phẩm trên dây chuyền. Ảnh: I.T

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã trải qua hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành, cung ứng cho đồng ruộng hơn 30 triệu tấn phân bón, luôn sát cánh cùng bà con nông dân cả nước làm nên những vụ mùa bội thu. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh nhưng với truyền thống của doanh nghiệp, lãnh đạo công ty thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt công tác xã hội.

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, với tinh thần thiện nguyện, thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, công ty đều tổ chức trao quà, thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn sẽ góp chút hơi ấm, niềm vui cho các gia đình trong dịp tết.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo công ty ông Phạm Quang Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc công ty; ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc công ty; ông Lê Văn Hoằng- Chủ tịch Công đoàn công ty đã trao tặng quà cho 51 hộ gia đình của 8 khu dân cư trên địa bàn khu công nhân có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà gồm 2 hộp chè, 1 hộp mứt và 500.000 đồng).

Năm 2017 xuất khẩu 29.129 tấn phân bón

Được biết, trong năm 2017, cùng với việc cung cấp phân bón cho bà con nông dân cả nước trong canh tác nông nghiệp, Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao đã đẩy mạnh xuất khẩu phân bón, sản lượng đạt 29.129,65 tấn sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, New Zealand…, trị giá 3.316.395 USD (gồm supe lân, NPK-S, lân nung chảy).

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng giá trị, sản lượng hàng hoá, thời gian qua công ty đã không ngừng cải tiến công nghệ thiết bị để sản xuất các loại phân bón có chất lượng cao, có thể xuất khẩu, nhất là ở thị trường khó tính.

Điều đáng mừng là trong năm 2017, sản phẩm phân bón Lâm Thao được các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc sử dụng với số lượng nhiều hơn hẳn so với các năm trước. Điều đó khẳng định, sản phẩm phân bón của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao không chỉ đáp ứng mọi tiêu chuẩn về cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng mà còn đáp ứng yêu cầu về môi trường và sức khoẻ con người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú trâu có cặp sừng mọc ngược đâm hướng xuống đất với cái tên dễ...
Nghe bảo trên đỉnh cao nhất của xã Háng Đồng (huyện Bắc Yên, tỉnh...
Tết âm lịch năm 2019 ngày càng tới gần, cũng là lúc ông Nguyễn Hữu...