Thứ Ba, ngày 22/01/2019 05:21 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên một doanh nghiệp công bố Đề án dinh dưỡng người Việt

authorPhương Nguyễn Thứ Năm, ngày 13/12/2018 21:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lần đầu tiên một doanh nghiệp công bố Đề án dinh dưỡng đồng hành thực hiện các chính sách về dinh dưỡng của Chính phủ và đã triển khai ngay Hội thảo quốc tế để nâng cao nhận thức về các vấn đề dinh dưỡng thông qua vai trò của các phương tiện truyền thông đại chúng.

   

Đó là các hành động của tập đoàn TH. Ngày 13/12/2018 tại Hà Nội, tập đoàn TH phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế về Dinh dưỡng người Việt. Tại Hội thảo này, Tập đoàn TH công bố Đề án Dinh dưỡng người Việt với 6 tiểu đề án hướng đến các nhóm đối tượng có nhu cầu dinh dưỡng đặc thù.

 lan dau tien mot doanh nghiep cong bo de an dinh duong nguoi viet hinh anh 1

Bà Thái Hương phát biểu tại Hội thảo.

Mang tới Hội thảo bài phát biểu - Giáo sư Nakamura Teiji- Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng quốc gia Nhật Bản, chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng Nhật Bản đã chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng và triển khai Luật Dinh dưỡng học đường, một bộ luật đã giúp Nhật Bản phát triển tầm vóc và thể lực người dân Nhật trong nhiều năm. Giáo sư cũng nhấn mạnh vai trò sữa tươi trong hoạt động uống sữa học đường trong trường học- theo Luật Dinh dưỡng học đường và coi đó là giải pháp hiệu quả để học sinh Nhật đủ dinh dưỡng học tập và rèn luyện.

Giáo sư cũng chính là người tham gia thiết kế chương trình giáo dục về khoa học dinh dưỡng cải tạo tầm vóc, thể trạng của người Nhật Bản và các xu hướng ẩm thực tinh tuý, tốt cho sức khoẻ.

 lan dau tien mot doanh nghiep cong bo de an dinh duong nguoi viet hinh anh 2

Giáo sư Nakamura Teiji- Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng quốc gia Nhật Bản mang tới Hội thảo nhiều kinh nghiệm quý về dinh dưỡng.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đều nhấn mạnh, dinh dưỡng có 3 vai trò chính: Tạo điều kiện thuận lợi để có thể có sức khoẻ tốt; Phòng ngừa các bệnh liên quan đến ăn uống; Khôi phục sức khoẻ sau thời kỳ bệnh tật, thương tích. Dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng đối với sự tăng trưởng, kiểm soát sức khoẻ, bệnh tật trong các giai đoạn của vòng đời. Đầu tư cho dinh dưỡng xuyên suốt vòng đời không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, mà còn mang ý nghĩa xã hội thiết thực. Nhận thức đúng đắn và đầy đủ, để đầu tư hợp lý cả về nhận thức, lẫn hành vi tiêu dùng cho vấn đề dinh dưỡng đang là vấn đề cấp bách của xã hội phát triển.

Con người hiện đại đang các nguy cơ mới về sức khoẻ đến từ thói quen ăn uống như: ăn uống mất cân bằng, khẩu phần ăn quá nhiều đạm động vật, sử dụng đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ, dùng nhiều đường tinh luyện dẫn tới bùng phát các bệnh mãn tính không lây (đái tháo đường, béo phì, tim mạch, ung thư, loãng xương…). Các chuyên gia Lê Thị Hợp- Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, chuyên gia Bùi Thị Nhung- Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chuyên gia Phạm Hưng Củng… đã cung cấp các góc nhìn mới mẻ về việc bổ sung dinh dưỡng lành mạnh giảm béo phì, phòng chống bệnh tật…

 lan dau tien mot doanh nghiep cong bo de an dinh duong nguoi viet hinh anh 3

Các loạt hạt, quả được sử dụng làm nguyên liệu cho các sản phẩm dinh dưỡng lành mạnh, hoàn toàn từ thiên nhiên.

Bà Lều Nguyệt Ánh, chuyên gia tới từ tập đoàn TH đã mang tới Hội thảo những thông tin về 4 cuộc cách mạng của TH trong việc cung cấp những sản phẩm dinh dưỡng lành mạnh cho người Việt và đấu tranh minh bạch hóa thị trường sữa, yêu cầu chuẩn hóa chất lượng ly sữa tươi học đường.

Với sứ mệnh và khát khao cải tạo nòi giống Việt, tập đoàn TH đã kiến tạo hệ sinh thái thực phẩm sạch, hữu cơ phục vụ nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho người Việt với lộ trình bài bản, khởi đầu là Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao với thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK. Cuối năm 2017, đầu 2018, tập đoàn đã tạo ra một bất ngờ lớn với thị trường bằng dòng sản phẩm thức uống thảo dược TH true Herbal có nguyên liệu tự nhiên như gấc, rau má, lạc tiên...Tiếp đó là dòng sản phẩm sử dụng vị ngọt từ quả chà là tốt cho sức khỏe, mở đầu là bộ sản phẩm sữa hạt TH true NUT, với sự kết hợp sáng tạo giữa sữa tươi và những loại hạt giàu dinh dưỡng như Mắc ca, Óc chó, Hạnh nhân. Mới đây nhất, tập đoàn TH tiếp tục cho ra mắt dòng thức uống lên men từ mầm lúa mạch TH true MALT- mang dòng thức uống đã được xác nhận giá trị dinh dưỡng, sức khỏe từ Châu Âu về phục vụ người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là dấu mốc khẳng định năng lực vượt trội, dẫn đầu xu hướng tiêu dùng thông minh, có lợi cho sức khỏe của tập đoàn TH bằng giải pháp dinh dưỡng đầy sáng tạo.

 lan dau tien mot doanh nghiep cong bo de an dinh duong nguoi viet hinh anh 4

Dòng sản phẩm từ quả gấc tốt cho sức khỏe.

Bà Thái Hương, nhà sáng lập tập đoàn khẳng định, con đường về dinh dưỡng lành mạnh đã được TH triển khai một cách bài bản. Trong 10 năm tới, tập đoàn TH- với sự dẫn dắt của nhà sáng lập Thái Hương- tiếp tục kiến tạo cuộc cách mạng về dinh dưỡng bằng Đề án Dinh dưỡng người Việt với các giải pháp rõ ràng, hiệu quả. Bà cũng khăng định việc TH kết hợp với Hội Dinh dưỡng Nhật Bản vì sự gần gũi về thể chất cũng như về văn hóa ẩm thực để hướng tới mục tiêu người Việt sẽ được cải thiện về chiều cao, tầm vóc, không còn là nước có chiều cao trung bình thấp nhất trong khu vực nữa.

Tại Hội thảo, ông Phan Xuân Dũng- Chủ nhiệm Ủy ban khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội dẫn thông tin từ Niesel: năm 2017 cả ngành sữa tươi tăng trưởng 5,2% nhưng riêng TH tăng trưởng 20%, và đến năm 2018 doanh thu tăng trưởng tới 30%. Các sản phẩm của TH chiếm 40% thị phần sữa tươi. Điều này thể hiện rằng nhận thức của người tiêu dùng về giá trị của sản phẩm càng ngày càng sâu sắc, và Hội thảo Dinh dưỡng cho người Việt hôm nay là hết sức cần thiết”

Đề án Dinh dưỡng người Việt được triển khai trong vòng 10 năm (từ 2018 đến 2028)bao gồm 6 tiểu đề án:Nghiên cứu, đề xuất phương án cải thiện dinh dưỡng cho 1.000 ngày đầu đời của trẻ; dinh dưỡng và bữa ăn cho trẻ lứa tuổi học đường; dinh dưỡng cho người lao động, đặc biệt cho nữ công nhân; dinh dưỡng cho người cao tuổi; dinh dưỡng trong phòng chống (béo phì, tiểu đường, loãng xương…) đề xuất các giải pháp cải thiện dinh dưỡng cho các người mắc các bệnh không lây nhiễm; dinh dưỡng cho người luyện tập thể thao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ nuôi con gà sao - giống gà kêu ra rả cả ngày điếc hết tai, mỗi...
Từ năm 2015 đến nay, anh Nguyễn Văn Điệp, ấp 4, xã Trung Nghĩa,...
Mới đưa về Thủ đô trưng bày giới thiệu sản phẩm nhưng gian hàng đỗ...