Thứ Tư, ngày 18/07/2018 00:55 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên tổ chức chương trình Bác sĩ nông học

authorMinh Thu Thứ Hai, ngày 25/04/2016 16:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên cơ sở đề xuất của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đồng ý phối hợp tổ chức Chương trình: Bác sỹ nông học.

   

Đây là Chương trình nhằm mục đích xây dựng 01 hình tượng người cán bộ chuyên gia nông nghiệp, trồng trọt với các nhân cách và tính cách phù hợp với đặc điểm của người cán bộ chuyên gia bạn với nhà nông, gần gũi, có kiến thức và tri thức, hỗ trợ và tư vấn cho bà con nông dân các vấn đề liên quan đến thăm khám và điều trị trong canh tác nông nghiệp.

 lan dau tien to chuc chuong trinh bac si nong hoc hinh anh 1

Chương trình bao gồm một chuỗi hội thảo tư vấn, đối thoại trực tiếp giữa các nhà khoa học nhằm mục đích hỗ trợ bà con giải quyết cácvấn đề trồng trọt và canh tác nông nghiệp; liên kết một cách có hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các nhà khoa học; tạo sân chơi bổ ích cho bà con nông dân được giao lưu, học tập, trao đổi thông tin với các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và nhà quản lý phục vụ sản xuất nông nghiệp. Chương trình gắn kết với chuỗi các hoạt động đối thoại và quảng bá hình ảnh, thông tin doanh nghiệp đến nhà nông khắp cả nước.

Hai Chương trình Bác sỹ Nông học đầu tiên sẽđược tổ chức vào ngày 25.4.2016 tại hội trường Nhà Văn hóa thiếu nhi huyện Châu Thành-TT.Tầm Vu-huyện Châu Thành-tỉnh Long An và ngày 26.4.2016 tại hội trường UBND Thị xã Cai Lậy-tỉnh Tiền Giang. Nội dung chính của Hai Chương trình đầu tiên sẽ nhấn mạnh đến vấn đề biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn. Mỗi chương trình sẽ có sự tham dự của khoảng 500 bà con nông dân cùng các nhà khoa học và các nhà quản lý.

Tham dự Chương trình có PGS.TS.Mai Thành Phụng – Chuyên gia nông nghiệp, TS. Chu Văn Hách- Trưởng bộ môn canh tác Viện lúa ĐBSCL, PGS. TS Trần Văn Hai- Nguyên trưởng bộ môn Khoa học cây trồng Đại học Cần Thơ, ThS. Đỗ Hồng Tuấn - Trung tâm chuyển giao KHKT – Viện cây ăn quả miền Nam,Ông Nguyễn Như Cường- Phó Cục trưởng Cục trồng trọt, Ông Trần Văn Dũng – Trưởng đại diện khu vực phía Nam Trung tâm khuyến nông Quốc gia,Bà Nguyễn Thị Yến - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp; Đại diện Công ty Tổng công ty phân bón và hóa chất Dầu khí; Lãnh đạo UBND hai tỉnh Long An và Tiền Giang, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hai tỉnh Long An và Tiền Giang,...

Ban Tổ chức mong muốn Chương trình sẽ góp phần quan trọng vào khuyến khích hộ nông dân sản xuất hiệu quả, khoa học, nâng cao năng suất và thu được giá trị tốt hơn trong sản xuất nông nghiệp.

Tag:  Bác sĩ nông học   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giống cá độc đáo này có xuất xứ từ Trung Quốc, cá có tên gọi cá...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 16/7 tại một số địa phương...
Báo chí Trung Quốc đưa tin, những ngày qua, nông dân ở huyện Trường...