Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 14:03 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên Việt Nam có sữa tươi Organic đoạt giải cao tại quốc tế

authorPV Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 10:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại Triển lãm Thực phẩm Thế giới - World Food Moscow 2017 diễn ra từ ngày 11-14.9 ở Nga, “tân binh” sữa tươi hữu cơ TH true MILK Organic của Tập đoàn TH đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký trong cùng hạng mục đến từ các quốc gia khác nhau để đạt giải thưởng “Sản phẩm mới xuất sắc nhất 2017”.

   

 lan dau tien viet nam co sua tuoi organic doat giai cao tai quoc te hinh anh 1

Bà Thái Hương - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH giới thiệu với Ngài Yuri Trutnev - Phó Thủ tướng Chính phủ – Ðại diện Toàn quyền của Tổng thống Liên bang Nga tại vùng Viễn Ðông sản phẩm sữa tươi TH true MILK Organic.

Như vậy, lần đầu tiên Việt Nam có sản phẩm sữa tươi Organic (hữu cơ) được sản xuất trên chính đồng đất của mình đoạt giải cao tại Triển lãm quốc tế đầy uy tín. Đây là một dấu ấn không chỉ có ý nghĩa riêng với Tập đoàn TH mà nó còn là niềm vinh dự của hàng Việt trên thị trường quốc tế khi khẳng định được chất lượng của mình.

World Food Moscow là sự kiện được tổ chức thường niên có uy tín trên thế giới, đây là nơi quy tụ hàng trăm nghìn sản phẩm của các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới để giới thiệu đến người tiêu dùng và là nơi tôn vinh các mặt hàng chất lượng, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Đối với thế giới xu hướng sử dụng sản phẩm Organic đã phổ biến từ mấy chục năm qua nhưng tại Việt Nam, thì xu hướng này mới chỉ bắt đầu vài năm trở lại đây, đặc biệt là với các sản phẩm sữa tươi Organic. Là đơn vị đi đầu trong sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ nên việc đưa những sản phẩm hữu cơ ra thế giới một lần nữa khẳng định mạnh mẽ lời cam kết của bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH trong việc trở thành “người nội trợ tử tế” cho cộng đồng, khẳng định niềm tin về thương hiệu nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

 lan dau tien viet nam co sua tuoi organic doat giai cao tai quoc te hinh anh 2

Lần đầu tiên Việt Nam có sản phẩm sữa tươi Organic đoạt giải cao tại Triển lãm quốc tế

Với giải thưởng “Sản phẩm mới xuất sắc nhất 2017” tại triển lãm World Food Moscow 2017, Tập đoàn TH nói riêng và người Việt Nam nói chung hoàn toàn có quyền tự hào và kiêu hãnh khi sản phẩm sữa hữu cơ Việt có mặt trên kệ hàng quốc tế và được người tiêu dùng tại các quốc gia đánh giá cao.

Thưởng thức ly sữa tươi hữu cơ TH true MILK – Made in Viet nam, chị Yukia đến từ thành phố Danilop (Nga) – khách hàng tham quan triển lãm World Food Moscow 2017 chia sẻ cảm nhận: “Sản phẩm rất tuyệt, hương vị của nó thật thanh khiết”. Đánh giá cao sản phẩm của Tập đoàn TH, chị Yukia cho biết thêm: “Tôi làm việc tại Chuỗi cửa hàng thực phẩm cho trẻ em vì vậy rất quan tâm đến các sản phẩm Organic bởi đây là sản phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Sản phẩm của các bạn tuy mới nhưng có vị thơm ngon rât đặc trưng, xứng tầm cạnh tranh với các sản phẩm uy tín khác trên thế giới”.

Để ra đời được dòng sản phẩm mà được người tiêu dùng thế giới bình chọn, Tập đoàn TH đã phải tỷ mỷ, kỳ công trong suốt hai năm qua tiến hành chuyển đổi đàn bò, đồng cỏ,… tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình Organic tiêu chuẩn của Châu Âu và Mỹ.

 lan dau tien viet nam co sua tuoi organic doat giai cao tai quoc te hinh anh 3

Khách thăm gian hàng và tìm hiểu về các sản phẩm của Tập đoàn TH tại triển lãm năm nay.

Ngày 17.8 vừa qua, tại thị trường Việt Nam Tập đoàn đã chính thức giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng với bao bì 500ml.

Với cam kết sẽ gây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, bà Thái Hương cùng Tập đoàn TH đã mạnh bạo khi lựa chọn Liên bang Nga để đầu tư và đang triển khai Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa với quy mô đầu tư 2,7 tỷ USD. Dự án đã lần lượt khởi công tại tỉnh Moscow và Kaluga trong năm 2016. Dự kiến tháng 10.2017, Dự án sẽ đón đàn bò đầu tiên về trang trại tại tỉnh Moscow và sớm cho ra mắt thương hiệu sữa TH true MILK tại Nga. Trong lộ trình phát triển sản phẩm sữa tại Nga, tập đoàn TH cũng sẽ đẩy mạnh sản xuất sữa tươi TH true MILK Organic để phục vụ người tiêu dùng Nga và các nước lân cận.

Trong khuôn khổ Dự án sữa, tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2017 diễn ra ngày 6 và 7.9 tổ chức ở Vladivostok - Vùng Viễn Đông của Liên Bang Nga, Tập đoàn TH đã ký kết dự án đầu tư chăn nuôi bò và sản xuất sữa tại vùng Primore. Dự án của TH Russ-Primore  có quy mô đầu tư 270 triệu USD, bao gồm xây dựng 3 cụm trang trại bò sữa và một nhà máy sữa với tổng đàn 15.000 con, trên diện tích 30.000 ha và sẽ tạo ra khoảng 500 việc làm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với sự năng động, nhiệt huyết, anh Nguyễn Lương Bằng, Giám đốc Hợp...
Lão nông Bạch Ngọc Quang, chủ nhân trang trại Tân Hưng Bình (xã...
Anh Nguyễn Bá Linh, tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Tủa Chùa (huyện...