Thứ Ba, ngày 22/05/2018 21:38 PM (GMT+7)

Lan tỏa tinh thần học hỏi

authorTrương Hồng Thứ Ba, ngày 22/09/2015 09:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.9, tại tỉnh Quảng Nam, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã tổ chức chung kết hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2015 khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý- Trưởng Ban tổ chức hội thi đã về dự và chỉ đạo.

   

Hội thi có sự tham dự của 17 thí sinh tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn cán bộ Hội ND cơ sở của Hội ND 17 tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Gần gũi với hội viên, ND

Tại hội thi, thí sinh đã thể hiện năng lực của mình qua 3 phần thi năng khiếu, kỹ năng thuyết trình và kiến thức. Dù tất bật với công tác hội, phong trào ND, nhưng các thí sinh vẫn dành thời gian để xây dựng kịch bản, tập luyện và thể hiện thành công những phần thi, nhất là ở nội dung tiểu phẩm tuyên truyền, góp phần làm “mềm hóa” những chủ đề trước nay được cho là khô khan như những giải pháp giúp ND trong sản xuất, đời sống; học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới…

 lan toa tinh than hoc hoi hinh anh 1

 Một tiết mục giới thiệu ấn tượng của các thí sinh tại Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2015 khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Ảnh: Trương Hồng

Ông Lê Đình Dương - khán giả nhiệt tình đến từ huyện Thăng Bình (Quảng Nam) thổ lộ: “Những vấn đề các thí sinh nêu rất gần gũi với bà con ND. Tôi rất ấn tượng với phần thi thuyết trình của đội Phú Yên với nội dung “Vai trò, trách nhiệm của Hội ND trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đoàn kết, giúp nhau trong lao động sản xuất”, và đội chủ nhà Quảng Nam với phần thi “Vai trò, trách nhiệm của Hội ND cơ sở trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới”.

Nhiều khán giả lại ấn tượng với phần thi của thí sinh Nguyễn Thị Khánh Hằng - Phó Chủ tịch Hội ND xã miền núi Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận). Khán giả hoàn toàn tán đồng với quan điểm của thí sinh Khánh Hằng rằng, người dân, nhất là ND đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ môi trường nông thôn.

“Muốn làm tốt công tác vận động, cán bộ chi tổ hội phải gần dân, “gõ cửa” từng nhà dân…” - đó là thông điệp mà tiểu phẩm “Tôi đã hiểu” của thí sinh đến từ Hội ND tỉnh Đăk Nông.

Nâng tầm cán bộ

"Hội thi là cơ hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau; từ đó nâng tầm đội ngũ cán bộ hội, nhất là cán bộ hội cơ sở”.
Phó Chủ tịch Ban chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý

Trao đổi với phóng viên NTNN, ông Vũ Văn Thẩm- Chủ tịch Hội ND tỉnh Quảng Nam đánh giá: “Hội thi thực sự là ngày hội, là sân chơi, diễn đàn bổ ích để cán bộ hội các cấp thể hiện hiểu biết, tài năng của mình, qua đó để lại những ấn tượng sâu sắc, hình ảnh đẹp trong lòng khán giả”.

Ở góc độ khác, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Hội ND Quảng Nam bày tỏ sự thán phục: Tuy là cán bộ Hội ND cơ sở, nhưng các thí sinh đã có những thể hiện hấp dẫn, nhiều tiết mục mang đậm âm hưởng dân ca, dân vũ đặc sắc không kém diễn viên, nghệ sĩ chuyên nghiệp…

Phát biểu tại hội thi, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý khẳng định, hội thi nhằm giúp các cấp Hội nhận thức đầy đủ hơn về công tác tuyên truyền và vai trò, vị trí của đội ngũ tuyên truyền viên. Đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau; từ đó nâng tầm đội ngũ cán bộ hội, nhất là cán bộ hội cơ sở. “Qua hội thi, các cấp Hội có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng cho đội ngũ tuyên truyền viên; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về hiệu quả hoạt động tuyên truyền ở cơ sở…”- Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý đề nghị. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV,...
Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã vô tình bẫy...