Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 22:12 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/06/2017 13:30 PM (GMT+7)

Làng chả cá Định Tân với nghề dùng muỗng để cạo thịt cá "đỏ lửa"

Người dân trong và ngoài tỉnh thường gọi thôn Định Tân, xã Bình Châu (Bình Sơn) là “làng chả cá”. Không chỉ mang lại sự nổi tiếng cho thôn Định Tân, mà cái nghề gia truyền này còn góp phần giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho nhiều gia đình.

   

Nghề làm chả cá “đỏ lửa” quanh năm, nhưng nhộn nhịp nhất là từ tháng 3 đến tháng 6, vì đây là lúc thu hoạch cá đỏ, nguyên liệu chính của món chả cá. 

 lang cha ca dinh tan voi nghe dung muong de cao thit ca "do lua" hinh anh 1

Cảng cá Tịnh Kỳ, Sa Kỳ nhộn nhịp, tấp nập tàu ra vào mua bán nhiều loại cá.

 lang cha ca dinh tan voi nghe dung muong de cao thit ca "do lua" hinh anh 2

Chỉ có loại cá đỏ mới được người dân thôn Định Tân lựa chọn để chế biến thành chả.

 lang cha ca dinh tan voi nghe dung muong de cao thit ca "do lua" hinh anh 3

Để có độ dai, giòn, chả cá Định Tân phải trải qua nhiều công đoạn. Nhưng công đoạn đầu tiên mang tính bắt buộc là phải róc xương, lấy thịt cá bằng phương pháp thủ công, đó là dùng muỗng để nạo thịt.

 lang cha ca dinh tan voi nghe dung muong de cao thit ca "do lua" hinh anh 4

Sau khi ướp các loại gia vị để tăng độ thơm ngon, chả cá được “tạo hình”

 lang cha ca dinh tan voi nghe dung muong de cao thit ca "do lua" hinh anh 5

Tùy nhu cầu của khách hàng mà người làm chả cá Định Tân cung ứng dưới dạng tươi sống, hấp hoặc chiên với giá từ 100.000-140.000 đồng/kg.

Theo MỸ HOA (Báo Quảng Ngãi)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá nông sản hôm nay 22.9, sau khi có một ngày tăng mạnh tới 1...
Mô hình làm giàu từ nghề trồng lan rừng của anh Phạm Văn Đoan đang...
Trước nhu cầu tiêu thụ mạnh, giá bán khá cao nên cùng với thu hái...