Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 07:40 AM (GMT+7)

Lắng nghe người dân để kịp thời tháo gỡ vướng mắc

authorThu Hà Chủ Nhật, ngày 01/07/2018 17:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương (T.Ư) Trương Thị Mai tại Hội nghị giao ban công tác dân vận khối Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, tổ chức sáng 27.6, tại Hà Nội.

   

Theo đó, 6 tháng đầu năm MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng về công tác dân vận; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động toàn dân xây dựng nông thôn mới, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, phối hợp giải quyết nhiều vụ việc phức tạp về an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội, nhất là trên các địa bàn trọng điểm về vấn đề tôn giáo.

 lang nghe nguoi dan de kip thoi thao go vuong mac hinh anh 1

Các đại biểu trao đổi về kết quả công tác 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.  Ảnh:  Quang Vinh

 Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Lều Vũ Điều cho biết, 6 tháng đầu năm 2018, các cấp Hội NDVN đã tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để từ đó kịp thời, tập trung giải quyết khó khăn, bức xúc của hội viên, nông dân.

Đặc biệt, T.Ư Hội phối hợp tham mưu tổ chức hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân. Thông qua cuộc đối thoại, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ban, ngành, các địa phương có các giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn cho nông dân, khơi dòng động lực, phát huy sự sáng tạo của nông dân trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân tiếp tục được triển khai sâu rộng và có hiệu quả.

Bà Trương Thị Mai đã đánh giá cao những nỗ lực của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội 6 tháng đầu năm, đặc biệt là sự chuyển biến tích cực trong suy nghĩ, nhận thức và hành động của MTTQ và từng tổ chức đoàn thể. Bà Mai yêu cầu MTTQ và các tổ chức tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; quan tâm hơn đến đời sống của người dân, của các thành viên, hội viên, quần chúng tại cơ sở; sâu sát lắng nghe ý kiến của nhân dân, từ đó đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước những cơ chế, chính sách phù hợp.

Tag:  MTTQ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi nhiều người vẫn trông cậy vào cây lúa thì lão nông Chín...
Gần đến ngày thu hoạch, ao 40 tấn cá tra của ông Hồ Văn Quắn (xã...
Để phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, tỉnh Thái Bình đã và đang huy...