Thứ Hai, ngày 21/01/2019 08:46 AM (GMT+7)

Lạng Sơn: Trồng mới hơn 800 gốc đào hưởng ứng Tết trồng cây

authorChang Liễu Thứ Hai, ngày 26/02/2018 09:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 848 gốc đào đã được trồng mới nhằm hưởng ứng phong trào Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018. Đồng thời qua đó hướng tới xây dựng thương hiệu riêng cho hoa đào xứ Lạng.

   

Lạng Sơn được coi là xứ sở hoa đào với nhiều giống đào đẹp và quý hiếm. Hiện nay, hoa đào Lạng Sơn không chỉ mang ý nghĩa giá trị về văn hóa tinh thần, tâm linh mà còn có giá trị quan trọng về mặt kinh tế và đặc biệt là du lịch.

 lang son: trong moi hon 800 goc dao huong ung tet trong cay hinh anh 1

Sắc đào, đặc trưng của mảnh đất biên cương.

Do khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp với sự sinh trưởng phát triển của cây đào nên Lạng Sơn được mệnh danh là xứ sở hội tụ nhiều giống đào đẹp và quý như: đào bích, đào bạch, đào phai, đào chuông, đào thất thốn với các loại hoa đơn, hoa kép. Đặc biệt, Lạng Sơn có giống đào chuông là loại hoa đào duy nhất chỉ có ở vùng núi cao Mẫu Sơn.

So sánh với một số vùng trồng đào khác trong nước thì đào Lạng Sơn có những đặc điểm ưu thế riêng về chủng loại, màu sắc, kiểu dáng phù hợp với nhu cầu, sở thích thẩm mỹ và thị hiếu của người chơi đào. Với vẻ đẹp riêng có của mình, đào Lạng Sơn ngày càng được nhiều người chơi đào tại các tỉnh, thành yêu thích và lựa chọn mua về để trang trí trong dịp tết cổ truyền.

Tuy nhiên, thương hiệu đào xứ Lạng chưa được xây dựng và quảng bá có hiệu quả rộng rãi, cây đào được trồng và mọc tự nhiên tại các khu vườn, triền đồi, ven đường, trước cổng nhà... chưa được quy hoạch, hình thành các vùng trồng đào tập trung để có thể kết nối, phát triển thành các tuyến, điểm du lịch thu hút khách đến tham quan, khám phá, thưởng ngoạn. Vì vậy, việc bảo tồn, phát triển các giống hoa đào và tổ chức lễ hội hoa đào Lạng Sơn là hoạt động thiết thực nhằm bảo tồn, nhân rộng các giống hoa đào đẹp, quảng bá hình ảnh hoa đào trở thành thương hiệu của tỉnh. Từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, du lịch, dịch vụ, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và du khách thập phương đến với Lạng Sơn.

 lang son: trong moi hon 800 goc dao huong ung tet trong cay hinh anh 2

Lạng Sơn hướng tới xây dựng thương hiệu cho hoa đào xứ Lạng.

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, năm nay tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động trồng cây đào xuân Mậu Tuất 2018. Cụ thể, tại khu di tích thành Nhà Mạc phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn trồng 300 cây; chùa Bắc Nga xã Gia Cát, huyện Cao Lộc trồng 100 cây; chùa Tân Thanh huyện Văn Lãng trồng 200 cây và thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc trồng 248 cây.

Phát huy những thế mạnh về khí hậu, thổ nhưỡng, về giá trị kinh tế và văn hóa tinh thần, tỉnh Lạng Sơn cần đẩy mạnh quan tâm quy hoạch thành vùng chuyên canh trồng đào để xây dựng thương hiệu riêng cho hoa đào xứ Lạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, lúc này dọc các...
Có một khu vườn hoa hồng rộng gần 1.200m2 tọa lạc tại phường An...
Trang trại bò của bà Phan Thị Khánh, bản Yên Hưng (xã Tô Múa, huyện...