Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 13:32 PM (GMT+7)

Lào Cai: Một cơn lốc thổi bay cả chục nóc nhà, rau màu dập nát

authorHà Hoàng Thứ Hai, ngày 08/04/2019 13:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mưa đá kèm theo dông lốc xuất hiện đột ngột ở nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai, gây thiệt hại lớn về tài sản và nhiều diện tích hoa màu của bà con nhân dân.

   

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, đêm 7.4 và rạng sáng 8.4, dông lốc kèm theo mưa đã xảy ra ở các huyện Bắc Hà, Sa Pa, Bảo Yên và thành phố Lào Cai gây thiệt hại lớn về nhà ở và hoa màu của người dân. Tại thành phố Lào Cai, dông lốc làm đổ cây, đổ biển quảng cáo gây cản trở giao thông ở một số phường như Kim Tân, Bắc Cường, Cốc Lếu.

Tại huyện Bảo Yên, mưa lớn theo dông lốc đã làm một nhà dân ở xã Việt Tiến bị tốc mái và một số diện tích cây hoa màu bị hư hại nhẹ. Mộ số hộ dân bị ảnh hưởng cây ăn quả, hoa màu...

 lao cai: mot con loc thoi bay ca chuc noc nha, rau mau dap nat hinh anh 1

 Mưa đá kèm theo dông lốc làm ảnh hưởng nhiều tài sản, hoa màu của người dân địa phương trong tỉnh Lào Cai.

Theo báo cáo nhanh của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Hà, trận dông lốc kèm theo mưa đá xảy ra rạng sáng 8.4 ở các xã Tả Văn Chư, Thải Giàng Phố, Lùng Phìn đã làm tốc mái 66 nhà dân; trong đó, xã Tả Văn Chư có 2 nhà dân bị sập mái hoàn toàn. Mưa dông cũng làm tốc mái 7 phòng học và nhà công vụ của Trường THCS Tả Văn Chư (5 phòng) và THCS Thải Giàng Phố (2 phòng).

 lao cai: mot con loc thoi bay ca chuc noc nha, rau mau dap nat hinh anh 2

Nhà dân bị tốc mái, do dông lốc mưa đá gây ra.

Ông Nguyễn Xuân Giang, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Hà cho biết: Dông lốc và mưa đá cũng làm gần 15 ha cây ăn quả (mận, đào), 5 ha cây hoa màu bị hư hỏng. Hiện, chính quyền các xã và cơ quan chức năng của huyện triển khai lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa dông.

Tại huyện Si Ma Cai, dông lốc kèm theo mưa đá đã làm hư hỏng mái nhà của 4 hộ dân và làm sập 1 nhà dân. Trường Tiểu học xã Quan Thần Sán bị tốc mái 5 phòng học.

 lao cai: mot con loc thoi bay ca chuc noc nha, rau mau dap nat hinh anh 3

Nhà công vụ của Trường THCS Tả Văn Chư (Bắc Hà) bị tốc mái và hư hỏng nặng.

Được biết, dông lốc, mưa đá còn xảy ra ở một số huyện khác như Sa Pa, Bát Xát, Mường Khương. Hiện, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh  Lào Cai đã chỉ đạo các ban, ngành, lực lượng chức năng hỗ trợ và giúp đỡ các hộ bị ảnh hưởng và tổng hợp thiệt hại.

Xem bình luận
thương người dân quá, bị thiệt hại thế này cơ mà
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều năm trở lại đây, cứ sau Tết Nguyên đán nhiều ngư dân ở tỉnh...
Tình trạng khai thác ồ ạt vỏ thông khô để bán cho các thương lái...
Với trên 2.700 lao động đang mưu sinh tại các nước như Hàn Quốc,...