Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:01 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 15:41 PM (GMT+7)

Lào Cai: Thịt lợn có sâu chỉ là thông tin bịa đặt

Ông Nguyễn Xuân Giang, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Bắc Hà (Lào Cai) cho biết, tin đồn về việc thịt lợn có sâu trên địa bàn bắt đầu xuất hiện tại thị trấn Bắc Hà từ đầu tháng 5. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng của huyện Bắc Hà đã kiểm tra thực tế và xác định đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

   

 lào cai: thịt lọn có sau chỉ là thong tin bịa dạt hinh anh 1

Thịt lợn có sâu là tin đồn sai sự thật. Ảnh minh họa

Cụ thể, từ ngày 15.5 đến ngày 17.5.2017, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Bắc Hà gồm lực lượng quản lý thị trường, thú y, nông nghiệp và chính quyền địa phương đã trực tiếp tiến hành kiểm tra tại chợ thị trấn huyện Bắc Hà - nơi xuất phát tin đồn và một số chợ phiên ở các xã trên địa bàn huyện gồm: Bảo Nhai, Cốc Ly, Nậm Lúc,… Qua kiểm tra không phát hiện có mẫu thịt lợn nào như tin đồn.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng Trạm Thú y (thuộc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện), thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện cho rằng: Nguyên nhân xuất hiện tin đồn có thể bắt nguồn từ nhận thức hạn chế của người dân về một số mẫu thịt lợn bán ở chợ. Bởi, một số mẫu thịt lợn có những búi cơ xé ngang dọc vào đường huyết mạch, mao mạch do quá trình giết mổ lợn có màu khác thường, nên nhiều người nhầm tưởng là miếng thịt đó có sâu, từ đó tạo tin đồn gây hoang mang dư luận.

Hiện nay, cùng với việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, lực lượng chức năng huyện Bắc Hà đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, phổ biến kiến thức tới bà con để mọi người hiểu và yên tâm mua bán, ổn định tâm lý.

Theo Quang Minh (Báo Lào Cai)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xoáy thấp trên khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng dịch chuyển theo...
Những cánh rừng sú, vẹt ven biển của huyện Kim Sơn (Ninh Bình)...
Lưỡi làm câu kiều là một vũ khí bí mật của dụng cụ này, lưỡi được...