Thứ Năm, ngày 17/01/2019 22:59 PM (GMT+7)

Lavifood sẽ ký hợp đồng bao tiêu nông sản cho nhiều nông dân, HTX

authorNguyên Vỹ Thứ Ba, ngày 08/01/2019 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood của Lavifood với công nghệ hiện đại bậc nhất Việt Nam vừa khởi động sẽ sản xuất các loại trái cây, rau củ đặc trưng của Tây Ninh và các tỉnh thành lân cận...

   

Ông Phạm Ngô Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Lavifood cho biết sẽ ký hợp đồng bao tiêu các loại nông sản của nông dân và HTX để cung cấp nguyên liệu cho nhà máy, tạo sự ổn định đầu ra, làm tăng giá trị nông sản sau chế biến, tận dụng hết sản lượng sau thu hoạch của nông dân.

 lavifood se ky hop dong bao tieu nong san cho nhieu nong dan, htx hinh anh 1

Chế biến nước ép bằng công nghệ hiện đại tại nhà máy Tanifood. Ảnh: Nguyên Vỹ

Từ năm 2018, Lavifood đã bắt đầu triển khai cho các nông dân và HTX ở Tây Ninh trồng nhiều loại rau, trái theo nhu cầu của nhà máy để đáp ứng công suất sản xuất 500 tấn nguyên liệu/ngày (tương ứng với tổng diện tích hơn 7.000ha). Hiện nay, đã có khoảng 400ha các loại cây ăn trái được ký hợp đồng bao tiêu.

Ông Phạm Văn Tân - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đánh giá đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, thúc đẩy ngành nông nghiệp của tỉnh phát triển... Với công nghệ tiên tiến, nhà máy sẽ tạo điểm nhấn để đưa Tây Ninh trở thành một trong những trung tâm sản xuất, chế biến rau củ quả hiện đại, một mô hình mẫu đi lên làm giàu bằng nông nghiệp.

Trực tiếp tham quan nhà máy, Phó Thủ Tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao công tác chỉ đạo, sự cầu thị mà lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đã thể hiện trong thời gian vừa qua. Đó là biểu hiện cụ thể trong việc tích cực chuyển đổi cơ cấu theo hướng đầu tư trọng điểm cho nông nghiệp công nghệ cao nhằm gia tăng giá trị nông sản, gia tăng thu nhập của người dân, đồng thời, thu hút và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào thời điểm này, gia đình ông Vũ Văn Bảng (62 tuổi) ở thôn Đoài...
Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản...
Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh...