Chủ Nhật, ngày 24/02/2019 06:04 AM (GMT+7)

Lễ Tình nhân nơi phố núi, hoa hồng tăng giá

authorPV Tây Bắc Thứ Năm, ngày 14/02/2019 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày cận kề Lễ Tình nhân, giá hoa hồng ở thành phố Sơn La đã tăng so với ngày thường mặc dù đây là một trong những "trung tâm" sản xuất hoa tươi của vùng Tây Bắc.

   
Theo khảo sát của Dân Việt vào chiều ngàỳ 13.2, giá bán hoa hồng các loại tại một số cửa hàng hoa tươi trên địa bàn thành phố Sơn La đã bắt đầu tăng lên so với giá ngày thường. Các cửa hàng bán hoa tươi nơi phố núi cũng có sự nhộn nhịp vào ra của nhiều nam thanh - nữ tú. 

 le tinh nhan noi pho nui, hoa hong tang gia hinh anh 1

Có mặt tại cửa hàng hoa tươi Nguyễn Đoàn, nằm trên đường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, chúng tôi bắt gặp không khí chuẩn bị hoa hồng bán cho khách nhân ngày Lễ Tình nhân diễn ra khá sôi động. Tại đây bày bán nhiều lẵng, giỏ hoa tươi với những bông hồng rực rỡ màu sắc.

 le tinh nhan noi pho nui, hoa hong tang gia hinh anh 2

Chị Vũ Hồng Dung - Chủ cửa hàng hoa tươi Nguyễn Đoàn cho biết: Để có đủ hoa hồng phục vụ nhu cầu của khách hàng nhân ngày Valentine (Lễ Tình nhân) cửa hàng đã chủ động nhập hoa từ nhiều nơi và cắm thành những hoa tươi với nhiều kiểu dáng, đẹp, bắt mắt.

 le tinh nhan noi pho nui, hoa hong tang gia hinh anh 3

Theo chị Dung, giá hoa hồng bán dịp này tăng từ sáng ngày 13.2 so với ngày thường. Nếu như ngày thường, giá hoa hồng Sơn La dao động từ 2.000 - 4.000 đồng/bông, thì đến chiều ngày 13.2, giá hoa hồng đã dao động từ 3.000 - 5.000 đồng/bông. "Nguyên nhân giá tăng là bởi người dân Sơn La đã bắt đầu quan tâm mạnh tới ngày Lễ tình nhân. Không chỉ giới trẻ mà nhiều người có tuổi cũng ghé chỗ tôi mua hoa hồng và lựa chọn những bông, những lẵng đẹp để làm quà tặng"

 le tinh nhan noi pho nui, hoa hong tang gia hinh anh 4

Cửa hàng hoa nhà chị Dung bán cả hoa hồng ngoại và hoa hồng nội. Những bông hồng tươi thắm được cắt, tỉa, cắm thành những giỏ hoa nhiều hình thù, kiểu dáng, thu hút khách hàng đến chọn mua. "Dịp này thì hình trái tim được tôi ưu tiên lựa chọn cho những giỏ hoa. Bên cạnh đó, hình mặt trời cũng là hình lằng hoa mà nhiều nguwoif yêu thích"

 le tinh nhan noi pho nui, hoa hong tang gia hinh anh 5

Khác với hoa hồng thường, hoa hồng ngoại hay hoa hồng Đà Lạt có gia bán cao hơn. Một bông hoa hồng ngoại được các cửa hàng bán với giá khoảng 20.000 đồng/bông. 

 le tinh nhan noi pho nui, hoa hong tang gia hinh anh 6

Cửa hàng hoa Minh Thịnh nằm trên đường Điện Biên, thành phố Sơn La cũng bày bán nhiều giỏ, lẵng hoa hồng tươi thắm, màu sắc rực rỡ. 

 le tinh nhan noi pho nui, hoa hong tang gia hinh anh 7

Đến các cửa hàng hoa tươi trên địa bàn thành phố Sơn La, khách có thể lựa chọn mua theo bông hay giỏ... tùy theo sở thích và túi tiền của mình

 le tinh nhan noi pho nui, hoa hong tang gia hinh anh 8

Theo một số người trồng hoa hồng ở Sơn La, giá bán buôn hoa hồng cho các cửa hàng chỉ dao động từ 1.000 - 2.000 đồng nhân ngày Lễ Valentine/1 bông nhưng giá bản lẻ thì có thể tăng đột biến. "Bây giờ dân Sơn La cũng chịu chơi lắm. Có năm, dịp mồng 8.3 hay 20.10, tôi từng bán lẻ tới 20.000 đồng/bông hồng trồng ở chính đất Chiềng Xôm, thành phố Sơn La này" - anh Trần Văn Tuấn - chủ trang trại hoa ở xã Chiềng Xôm (TP.Sơn La), cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa đại ngàn Tây Nguyên, có một hồ nước ngọt tự nhiên huyền bí,...
Theo nhân viên kỹ thuật Công ty TNHH Australis Việt Nam trụ sở đặt...
Cập nhật giá heo hơi hôm nay 23/2: Theo ghi nhận của PV Dân Việt,...