Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:52 AM (GMT+7)

Lo cho doanh nghiệp, hưởng lợi từ doanh nghiệp

authorĐoàn Hồng Thứ Ba, ngày 29/09/2015 16:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Lê Văn Sơn – Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng cho biết, cộng đồng doanh nghiệp (DN) địa phương đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển của Cẩm Lệ trong 10 năm qua.

   

 lo cho doanh nghiep, huong loi tu doanh nghiep hinh anh 1

Lễ ra mắt một chi hội doanh nghiệp cấp phường tại Cẩm Lệ  (Đà Nẵng). Ảnh: Đ.H

Trong 10 năm xây dựng và phát triển, quận Cẩm Lệ từ một địa phương khó khăn, đã vươn lên mạnh mẽ và đang phấn đấu trở thành quận trung tâm của Đà Nẵng. Có được như hôm nay là nhờ sự đóng góp rất lớn của cộng đồng DN, đặc biệt là những DN hàng đầu trong Hội DN quận Cẩm Lệ.

Khi quận mới thành lập chỉ có trên 100 DN, đến nay Cẩm Lệ đã thu hút hơn 2.000 DN. Cẩm Lệ cũng là quận đầu tiên của Đà Nẵng được thành phố đồng ý cấp 26,5ha đất thành lập cụm công nghiệp, tụ hội khá nhiều DN. Hiện nay, ngoài tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo, góp phần an sinh xã hội… cộng đồng DN Cẩm Lệ đóng góp rất lớn cho nguồn thu ngân sách địa phương.

Ông Lê Đức Hiền – Phó Chủ tịch Hội DN Cẩm Lệ cho biết, khi hội mới thành lập chỉ có vài chục DN tham gia, đến nay đã thu hút trên 200 hội viên. Hội không ngừng lớn mạnh và khẳng định được vị thế của mình. Hội xây dựng quán cà phê doanh nhân vào đầu tháng 4.2014, quán đã vận động trên 200 triệu đồng ủng hộ chiến sĩ bảo vệ biển đảo...

Hiện nay, Hội DN Cẩm Lệ đã xây dựng được 5 chi hội DN. Các chi hội này tập hợp, liên kết DN, giúp các DN hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và phát triển. “Ngày 13.10 tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thành lập thêm Chi hội DN phường Hòa Thọ Tây. Như vậy tất cả các phường của quận đều có chi hội DN” – ông Hiền chia sẻ.

Ông Đỗ Huy Hoàng – Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Phố Hội, kiêm Chi hội trưởng Chi hội DN phường Hòa Xuân phấn khởi nói: Việc ra đời của Chi hội Hòa Xuân thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo quận đối với cộng đồng DN, chúng tôi sẽ giữ vững sự đoàn kết, tích cực nỗ lực đóng góp về vật chất và tinh thần để phát triển chi hội, thu hút và lôi cuốn nhiều DN tham gia vào Hội. Đặc biệt, Chi hội và Ban chấp hành hội DN Cẩm Lệ sẽ làm hết sức có thể để hỗ trợ hội viên ngày càng phát triển, hợp tác nhiều mặt và lớn mạnh theo tinh thần “Thân thiện - Liên kết – Phát triển” mà Hội DN quận Cẩm Lệ đề ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dư luận hiện đang quan tâm đến vụ việc khu trường nghìn tỷ của Đại...
Với mô hình nuôi lươn sinh sản, chị Phạm Thị Kiều Em, ở ấp Khánh...
Những cây vú sữa "lạ" của gia đình ông Trần Văn Rỡ, ngụ Thị xã Ngã...