Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:17 AM (GMT+7)

Lộ diện sinh vật lạ khiến cá nuôi bè chết hàng loạt

authorNgô Văn Tước - Hiếu Lam Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 11:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ xuất hiện vào lúc gần sáng trước khi mặt trời mọc, sinh vật lạ này có thân hình dẹp, đầu to, dài từ 6-12cm, có màu vàng nhạt, tiết nhiều nhớt và có mùi rất tanh.

   

Ngày 20.3, ông Tạ Minh Tài - Trưởng phòng Kinh tế huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết:  Những ngày qua tại xã đảo Sơn Hải xảy ra hiện tượng cá nuôi bè chết hàng loạt. Cụ thể là tại khu vực Hòn Ngang có gần 1.000 con có bớp trọng lượng từ 0,5-3kg của 6 bè nuôi bị chết.

 lo dien sinh vat la khien ca nuoi be chet hang loat hinh anh 1

Sinh vật lạ khiến cá nuôi bè chết hàng loạt

Trước đó, vào ngày 13.3, xã cũng đã ghi nhận gần 1.000 con cá bớp  của 5 bè nuôi ở khu vực Hòn Nhum, xã Sơn Hải bị chết. Những con cá này có trọng lượng lớn từ 2-7kg. Theo khảo sát của Phòng Kinh tế, cá chết chủ yếu vào đầu giờ sáng, từ 2– 6h. Thời điểm này có hiện tượng sinh vật lạ xuất hiện với mật độ dày đặc tại các lồng bè nuôi cá. Đặc điểm của sinh vật lạ có thân hình dẹp, đầu to, dài từ 6-12cm, có màu vàng nhạt, tiết nhiều nhớt và có mùi rất tanh. Sinh vật này chỉ xuất hiện vào lúc gần sáng, khi mặt trời mọc thì không thấy.

Nguyên nhân được xác nhận bước đầu là do sinh vật lạ bám trên lưới lồng và trong lồng nuôi tiết nhiều nhớt làm cản trở quá trình hô hấp của cá và giảm thấp hàm lượng oxy hoà tan trong nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dư luận hiện đang quan tâm đến vụ việc khu trường nghìn tỷ của Đại...
Với mô hình nuôi lươn sinh sản, chị Phạm Thị Kiều Em, ở ấp Khánh...
Những cây vú sữa "lạ" của gia đình ông Trần Văn Rỡ, ngụ Thị xã Ngã...