Thứ Tư, ngày 20/06/2018 07:12 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 21/11/2013 11:22 AM (GMT+7)

Lợi ích từ sản phẩm sạch của VIC

Trên thị trường, bà con chăn nuôi vốn biết tới Công ty VIC qua các sản phẩm thức ăn chăn nuôi.

   
Ngoài mảng trên, hiện công ty còn có thêm mảng kinh doanh thực phẩm nhằm cung cấp tới người tiêu dùng những sản phẩm thức ăn sạch, với chất bổ dưỡng cao như: Giò vàng, chả cá thát lát đóng gói, cá lóc tươi cắt khúc, cá lóc khô đóng gói, ruốc cá lóc… Điều đặc biệt từ những sản phẩm trên đó là nguồn chế biến đều được đảm bảo về chất lượng.
Sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Công ty TNHH VIC. (Nguồn ảnh: Báo Hải Phòng)
Sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Công ty TNHH VIC. (Nguồn ảnh: Báo Hải Phòng)

Cụ thể: Để chế biến ra sản phẩm giò, chả, công ty dùng thịt lợn từ trại thực nghiệm của công ty và những trại có sử dụng sản phẩm của công ty để chăn nuôi. Cá thát lát và cá lóc cũng là sản phẩm có sử dụng thức ăn chăn nuôi của Con Heo Vàng nên chất lượng thịt thơm, ngon và giá thành cũng rất hợp lý với người tiêu dùng hiện nay.

Theo chia sẻ của anh Đỗ Tất Thắng - cán bộ phụ trách kinh doanh sản phẩm sạch của Công ty VIC: Các sản phẩm về cá còn lạ lẫm với người tiêu dùng nên công ty đã đẩy mạnh việc tiếp cận thị trường qua nhiều kênh như tham gia hội chợ, quảng cáo trên các hãng xe taxi, phát tờ rơi… Còn sản phẩm giò vàng Tiên Lãng thì có sức tiêu thụ khá tốt. Giá cả lại rẻ hơn so với thị trường khoảng từ 20.000-30.000 đồng/kg.

Sở dĩ người sử dụng sản phẩm sạch của VIC được hưởng giá tốt là do người nuôi lợn có sử dụng phương pháp ngâm men lỏng kết hợp với đậm đặc Con Heo Vàng của công ty hướng dẫn. Phương pháp gồm các bước như sau: Nước+ngũ cốc theo tỷ lệ (1 bột ngũ cốc là 2,5-3 lít nước), ngâm từ 6-8 giờ, khi ngũ cốc lên men thì bổ sung cám đậm đặc Con Heo Vàng theo theo tỷ lệ sau đó cho ăn theo khẩu phần.

Theo kinh nghiệm, sáng 9 giờ người chăn nuôi sẽ ngâm ngũ cốc, tầm 3 giờ thì cho lợn ăn. Tối 6-7 giờ ngâm lần 2, sáng hôm sau cho lợn ăn. Nếu cho ăn 3 bữa/ngày thì nên điều chỉnh thời điểm ngâm cho phù hợp. Đặc biệt, những ngày nhiệt độ thấp nên giảm tỷ lệ nước hoặc sử dụng phương pháp ngâm lưu ngũ cốc để quá trình lên men nhanh hơn. Và trước khi cho lợn ăn nên bổ sung một ít nước nóng để làm ấm thức ăn sẽ kích thích lợn ăn nhiều hơn.

Từ phương thức nuôi trên, người chăn nuôi sẽ giảm được chi phi nuôi từ 3.000-5.000 đồng/kg tăng trọng. Khi vật nuôi đến thời kỳ xuất thịt, Công ty VIC dùng lợn của trại thực nghiệm hoặc thu mua lợn của các trại có sử dụng sản phẩm của VIC để chế biến ra giò vàng. Như vậy, ngoài vai trò là nhà cung cấp sản phẩm thức ăn chăn nuôi, công ty còn có vai trò bao tiêu sản phẩm cho người chăn nuôi và đưa ra thị trường những thực phẩm sạch giúp người tiêu dùng yên tâm cả về giá cả cũng như chất lượng.
Theo Trần Phượng (Trần Phượng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần đây, trên địa bàn huyện Duyên Hải (Trà Vinh) xuất hiện tình...
Video ghi lại những hình ảnh về một thanh niên có tên Trung...
Thảo quả được ví như là cây xóa đói giảm nghèo trên vùng cao xã Nậm...