Thứ Tư, ngày 26/07/2017 22:00 PM (GMT+7)

Lùng hái trái mây bán cho thương lái

authorCông Xuân Thứ Hai, ngày 14/09/2015 15:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với giá từ 70.000-90.000 đồng/kg, trái mây tươi đã thu hút ngày một đông người dân ở các huyện miền núi Quảng Ngãi lùng tìm hái để bán cho thương lái.

   

Bà Võ Thị Nguyên, một thương lái ở xã Trà Bình, huyện Trà Bồng bày tỏ: Mỗi ngày tôi mua được 20-40kg, có hôm 50-60kg. Toàn bộ số mây mua được đem bán lại cho các đại lý lớn trong vùng. Không biết cụ thể thế nào, chỉ nghe nói trái mây này được chở ra cửa khẩu để xuất bán sang Trung Quốc làm cườm đeo tay.

Cùng với nạn chặt phá rừng ồ ạt để lấy đất trồng keo thì việc săn lùng trái mây, mà đặc biệt là hình thức chặt, đốn hạ cả cây để hái trái đã làm số lượng cây mây rừng ngày một ít dần.

 lung hai trai may ban cho thuong lai hinh anh 1

Trái mây. Ảnh minh họa

Ông Lê Minh Khánh- Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Ba Tơ cho biết: Nếu không chặt hạ thì việc thu hái trái mây không bị cấm. Thế nhưng chỉ nhìn trái mây đem về, thì không dễ phát hiện người dân đã sử dụng hình thức gì để thu hái trái. Vì vậy cùng với xử lý những trường hợp đốn hạ để lấy trái khi phát hiện, Kiểm lâm Ba Tơ đang phối hợp với chính quyền địa phương và các đoàn thể tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho người dân hiểu.

Xem bình luận
Người anh em 16 chỉ vàng vừa rồi cho người khảo sát giun đất để tiệt trừ nó, vì giun là " chiếc máy...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa vào mùa tái đàn chờ dịp Tết, trong khi...
Khảo sát về giá lợn hôm nay 25.7 của phóng viên Dân Việt cho thấy,...
Theo dự báo thời tiết hôm nay (26.7) của Trung tâm Dự báo Khí tượng...