Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:36 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 17/04/2017 12:44 PM (GMT+7)

Lý do A-rập Xê-út tạm ngừng nhập gia cầm sống từ Việt Nam

Bộ Môi trường, nước và nông nghiệp A-rập Xê-út (Saudi Arabia) vừa quyết định tạm ngừng nhập khẩu gia cầm sống, trứng ấp và gia cầm con các loại từ Việt Nam do lo ngại dịch cúm gia cầm.

   

 lý do a-rap xe-ut tạm ngùng nhạp gia càm sóng tù viẹt nam hinh anh 1

Saudi Arabia tạm ngừng nhập khẩu gia cầm sống, trứng từ Việt Nam do lo ngại dịch cúm gia cầm. Ảnh minh họa

Hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia dẫn thông báo ngày 16/4 của Tổng Giám đốc Cơ quan Kiểm dịch động vật và thực vật thuộc bộ trên, ông Osama bin Abdullah Al-Saleh nêu rõ quyết định trên được đưa ra sau khi Tổ chức Thú y thế giới cảnh báo về tình hình dịch cúm gia cầm tại Việt Nam.

Theo ông Al-Saleh, nhiều trường hợp cúm gia cầm đã được phát hiện. Vì vậy, lệnh tạm ngừng nhập khẩu này sẽ được duy trì cho tới khi dịch bệnh được giải quyết hoàn toàn.

Trước đó, ngày 26/3, Bộ Môi trường, nước và nông nghiệp Saudi Arabia cũng tuyên bố tạm thời cấm nhập khẩu thịt, trứng và giống gia cầm từ bang Tennessee sau khi bang này của Mỹ phát hiện một chủng cúm gia cầm có nguy cơ lây nhiễm cao.

Lệnh cấm trên được ban hành theo một cảnh báo do Tổ chức Sức khỏe động vật thế giới đưa ra trước đó và sẽ duy trì hiệu lực đến khi có thông tin chắc chắn bang Tennessee hết dịch cúm gia cầm.

Trong tháng 3, Bộ Nông nghiệp bang Tennessee thông báo đã phát hiện 2 đàn gà nhiễm chủng virus cúm gia cầm H7N9. Đây là những trường hợp gia cầm nhiễm cúm đầu tiên tại bang này trong hơn một năm qua.

Theo TTXVN (Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giống cá độc đáo này có xuất xứ từ Trung Quốc, cá có tên gọi cá...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 16/7 tại một số địa phương...
Báo chí Trung Quốc đưa tin, những ngày qua, nông dân ở huyện Trường...