Thứ Tư, ngày 23/05/2018 04:43 AM (GMT+7)

Mai cổ nửa tỷ cao gấp 3 người thường và mai hình tổ chim khổng lồ

authorHuỳnh Xây Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người thích chơi mai vàng đều tìm đến đường Ngô Gia Tự (quận Ninh Kiều,TP.Cần Thơ) để xem cho bằng được cây mai cổ được bán với giá nửa tỷ đồng và cây mai có hình tổ chim khổng lồ.

   

Những ngày cận Tết, khu vực trưng bày mai vàng của ông Tạ Hoàng Phương (ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) lúc nào cũng đông người đến xem. Nơi đây có rất nhiều cây mai có dáng đẹp, nhiều hoa nhưng không ai là không bị hút mắt bởi cây mai cổ 150 năm tuổi.

 mai co nua ty cao gap 3 nguoi thuong va mai hinh to chim khong lo hinh anh 1

 mai co nua ty cao gap 3 nguoi thuong va mai hinh to chim khong lo hinh anh 2

Cây mai cổ của ông Phương được bán với giá 500 triệu đồng tại đường Ngô Gia Tự

Cây mai cổ trên có bề hoành phần gốc khoảng 15 tấc, chiều cao 6m, tán rộng hơn 6m. Do nhiều năm tuổi và được ông Phương chăm sóc cẩn thận nên có bộ rễ rất đẹp, nhiều nu (những cục u nổi tự nhiên trên thân cây), nhánh to. Theo giới chơi mai vàng, đến thời điểm này, cây mai trên được coi là cây cổ nhất ở chợ hoa Tết năm nay.

Ông Phương cho biết, cây mai trên được bán với giá 500 triệu đồng. Nhiều người đã hỏi mua nhưng chưa thoả thuận được giá bán. “Giá trên không cao vì cây mai được chăm sóc tự nhiên, không tháp, ghép, có dáng chuẩn và được xử lý cho ra hoa đúng ngay dịp Tết” – ông Phương nói.

 mai co nua ty cao gap 3 nguoi thuong va mai hinh to chim khong lo hinh anh 3

 mai co nua ty cao gap 3 nguoi thuong va mai hinh to chim khong lo hinh anh 4

Gốc to, nhiều nu, có rễ nhô ra ngoài – những điểm làm dân chơi mai “chết mê chết mệt”. Theo ông Phương, nhiều năm qua, cây mai luôn ra hoa đúng vào những ngày Tết.

Cùng trưng bày trên đường Ngô Gia Tự, cây mai có hình dáng lạ của ông Huỳnh Văn Tám (ngụ ở quận Ninh Kiều) cũng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều khách tham quan. Cây mai của ông Tám chỉ khoảng 50 năm tuổi, bề hoành phần gốc khoảng 8 tấc và có chiều cao khoảng 4m nhưng điểm “độc”, lạ nhất là ở chỗ các cành, thân xoắn lại với nhau tạo thành hình dáng một tổ chim.

Ông Tám vừa chỉ vào thân cây vừa nói: “Ở dưới phần gốc, các nhánh phát triển dần, rồi luồn lách, kết xoắn dính vào nhau, ôm thân, tạo thành một…tổ chim khổng lồ. Ngoài ra, điểm quý ở cây mai này còn ở chỗ hoa mọc ra từ thân và kết thành từng chùm. Nếu ai mua với giá 45 triệu đồng, tôi sẽ bán”.

Dân Việt xin gửi đến bạn đọc vài hình ảnh về cây mai cổ nửa tỷ đồng và cây mai hình tổ chim khổng lồ tại chợ hoa tết Cần Thơ:

 mai co nua ty cao gap 3 nguoi thuong va mai hinh to chim khong lo hinh anh 5

 mai co nua ty cao gap 3 nguoi thuong va mai hinh to chim khong lo hinh anh 6

Cây mai 150 tuổi này có nhánh to, được đâm ra từ gốc. Những nhánh này đã làm cho cây mai có dáng cứng cáp, tán cây trở nên rộng và đẹp hơn

 mai co nua ty cao gap 3 nguoi thuong va mai hinh to chim khong lo hinh anh 7

Đây là cây mai có hình dáng tổ chim khổng lồ của ông Tám. Nhiều người ngạc nhiên cho rằng, nếu không nhìn thấy hoa vàng nở từ xa thì sẽ không biết đó là cây mai

 mai co nua ty cao gap 3 nguoi thuong va mai hinh to chim khong lo hinh anh 8

Theo ông Tám, cây mai siêu “độc” của ông được người cha cho. Có thể, ngay từ lúc nhỏ, cây mai được trồng ở một vị trí có không gian hẹp nên các cành được bó lại bằng dây. Qua thời gian dài, cành, thân cây phát triển dần xoắn dính lại với nhau

 mai co nua ty cao gap 3 nguoi thuong va mai hinh to chim khong lo hinh anh 7

Điểm độc đáo ở cây mai hình tổ chim khổng lồ còn ở chỗ hoa mọc ra từ thân và kết thành từng chùm

 mai co nua ty cao gap 3 nguoi thuong va mai hinh to chim khong lo hinh anh 10

Rất nhiều người đến xem đã không ngớt lời khen ngợi về kiểu dáng “độc” của cây mai. Với giá 45 triệu đồng, ông Tám cho rằng còn rẻ.

Xem bình luận
Mai cổ nửa tỷ??? Đúng là phong ba bão táp không bằng ngữ pháp việt nam.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dư luận hiện đang quan tâm đến vụ việc khu trường nghìn tỷ của Đại...
Với mô hình nuôi lươn sinh sản, chị Phạm Thị Kiều Em, ở ấp Khánh...
Những cây vú sữa "lạ" của gia đình ông Trần Văn Rỡ, ngụ Thị xã Ngã...