Thứ Năm, ngày 21/02/2019 09:09 AM (GMT+7)

Malaysia ngừng nhập khẩu ớt của Việt Nam do dư lượng thuốc BVTV

authorKhánh Nguyên Thứ Hai, ngày 08/10/2018 17:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do phát hiện nhiều lô ớt của Việt Nam xuất khẩu nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá giới hạn cho phép, Malaysia đã tạm dừng cấp phép nhập khẩu đối với ớt của Việt Nam kể từ ngày 14/9/2018. Đây quả là một tin không vui với những người trồng ớt.

   

Theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT), cơ quan này nhận được thông báo từ Cục Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Chế biến nông sản Malaysia về việc phát hiện nhiều lô ớt của Việt Nam xuất khẩu nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) vượt mức cho phép. 

 malaysia ngung nhap khau ot cua viet nam do du luong thuoc bvtv hinh anh 1

Malaysia đã tạm dừng cấp phép nhập khẩu ớt của Việt Nam. Ảnh: I.T.

Trước thông tin này, Cục Bảo vệ thực vật vừa có văn bản số 2553/BVTV-ATVSTP gửi các Chi cục Kiểm dịch thực vật, doanh nghiệp (DN) xuất khẩu nông sản sang Malaysia và các tổ chức, cá nhân liên quan về vụ việc này.

Cục Bảo vệ thực vật yêu cầu các nhà xuất khẩu Việt Nam phải tìm hiểu, theo dõi và tuân thủ đúng các quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm của Malaysia, tránh gây thiệt hại về kinh tế cũng như uy tín của nông sản Việt Nam.

Các doanh nghiệp cũng cần rà soát quy trình sản xuất, thu gom, xuất khẩu và thực hiện ngay các biện pháp phòng ngừa, bảo đảm kiểm soát nguồn hàng từ ban đầu để tránh tái diễn vi phạm. 

Được biết, Malaysia tạm dừng cấp phép nhập khẩu đối với ớt của Việt Nam kể từ ngày 14/9/2018.

Nguyên nhân được Cục Nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Chế biến nông sản Malaysia đưa ra là do Cơ quan kiểm tra và Kiểm dịch nước này đã phát hiện nhiều lô ớt của Việt Nam xuất khẩu nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá giới hạn cho phép của nước này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sâu chít có rất nhiều chất bổ dưỡng, ăn có vị bùi ngậy. Rượu sâu...
Cuối cùng thì điều không mong muốn đã đến, dịch tả lợn châu Phi đã...
Ngay sau khi công bố dịch tả lợn châu Phi xảy ra tại Hưng Yên và...