Thứ Tư, ngày 17/10/2018 23:14 PM (GMT+7)

Michael Lang – “quyến rũ” nhà nông

author Thứ Ba, ngày 08/06/2010 09:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đi dọc các tỉnh có diện tích nuôi trồng thủy sản từ miền Nam đến miền Trung, chàng Giám đốc - ca sĩ Thanh Lang được đông đảo bà con nuôi tôm hết sức mến mộ.

   
Michael Lang với những bước nhảy làm mê hoặc người xem.

“Quyến rũ” nhà nông bằng giọng hát 

Là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Diên Khánh nhưng Nguyễn Thanh Lang dường như không nổi tiếng với chức danh Giám đốc bằng nghệ danh Michael Lang.

Đi dọc các tỉnh có diện tích nuôi trồng thủy sản từ miền Nam đến miền Trung, chàng Giám đốc - ca sĩ Thanh Lang được đông đảo bà con nuôi tôm hết sức mến mộ.

Ngay từ những ngày bắt đầu sự nghiệp gắn bó với công việc phân phối các sản phẩm thức ăn nuôi trồng thủy sản, thuốc thú y thủy sản… thì ca hát không chỉ để anh thỏa niềm đam mê, mà còn là một chiêu tiếp thị, tiếp cận khách hàng hết sức độc đáo và hiệu quả.

Những người nuôi tôm, những khách hàng dẫu chỉ mới gặp anh lần đầu cũng bỗng gần gũi, thân thuộc khi nghe anh hát. Những ngày ấy, cho dù bộn bề công việc nhưng chàng cựu ca sĩ chuyên nghiệp của Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng (Khánh Hòa) ngày nào đã dành thời gian cho ra mắt công chúng nhiều album ca nhạc.

Bây giờ thì Nguyễn Thanh Lang không chỉ là một kỹ sư nuôi tôm, một giám đốc công ty mà còn là một ca sĩ chuyên nghiệp được đông đảo khán giả mến mộ. Nổi bật nhất là thời gian gần đây, anh đã phát hành DVD vol 5: “Những bài hát sôi động và bước nhảy Michael Jackson”.

“Đưa” Michael Jackson sang Việt Nam

Thần tượng Michael Jackson đã thúc giục anh bỏ ra rất nhiều thời gian và sức lực để tập cho nhuần nhuyễn những bước nhảy độc đáo và rất khó của Michael Jackson.

Không chỉ vậy, với trăn trở rằng rất nhiều khán giả dù rất thích những tuyệt phẩm của Michael Jackson nhưng không hiểu nghĩa của bài hát, anh đã lại bỏ thời gian để tự chuyển ngữ những bài hát này ra tiếng Việt và trình diễn với mục đích làm cho khán giả hiểu, gần gũi với thần tượng của mình hơn.

Chính bằng những bước nhảy điêu luyện kiểu Michael Jacson, được thể hiện “máu lửa” trên sân khấu như tại Fesival Thủy sản 2010 tại Cần Thơ, hay tại liveshow “cháy vé” diễn ra ngày 14 và 1-5 tại TP.Hồ Chí Minh… anh đã được gắn với cái tên “Michael Lang – Michael Jackson Việt Nam”.

Thành công trong kinh doanh, bước đầu thành công trong nghệ thuật, Michael Lang chưa một lần quên trường cũ. Năm nào anh cũng dành nhiều phần học bổng cho những sinh viên nghèo tại Trường Đại học Nha Trang. Ngoài ra, hàng năm anh còn xây dựng và trao nhà tình thương, tài trợ cho các câu lạc bộ bóng đá tại quê nhà Quảng Nam, tổ chức hàng trăm hội thảo hướng dẫn bà con nuôi trồng thuy sản hiệu quả, bền vững…

Live show đầu tiên của Michael Lang trình diễn những tuyệt phẩm của Michael Jackson, được tự anh chuyển ngữ sang tiếng Việt như: Bill Jean (Cô nàng Bill Jean), I hate myself for loving you (Lầm lỡ khi yêu em), I just can’t stop loving you (Sẽ mãi yêu em)… Giá vé chợ đen có lúc lên đến 800 ngàn - 1 triệu đồng/cặp. Toàn bộ ghế ngồi tại rạp Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.Hồ Chí Minh) chật kín. Không khí tại rạp Hưng Đạo vốn yên ắng với những trích đoạn cải lương, tuồng cổ, những bài hát dân ca trữ tình đã được làm nóng lên bằng những bước đi moonwalk, những bước nhảy giống hệt Michael Jackson.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vì quá yêu hoa hồng, một nông dân ở tỉnh Ninh Bình đã mang cả “sổ...
Lão nông Phan Ngọc Anh, 63 tuổi, ở xã Duy Thu (Duy Xuyên - Quảng...
Đó là anh Nguyễn Sỹ Quyền ( 38 tuổi, trú tại TP.Pleiku, Gia...