Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 14:44 PM (GMT+7)

Mỗi cán bộ, người dân nên trồng ít nhất một cây xanh

authorThu Hà Thứ Hai, ngày 26/02/2018 05:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là lời kêu gọi của Ủy viên Bộ Chính trị, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Trần Quốc Vượng tại Lễ phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018. Lễ phát động do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (Hội NDVN) phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức ngày 25.2 (mùng 10 tháng Giêng) tại Lăng Kinh Dương Vương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

   

Thêm 60.000 cây xanh cho mai sau

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, Ủy viên Bộ Chính trị, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Trần Quốc Vượng kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên, đồng bào và chiến sĩ hãy tích cực trồng cây ở bất cứ nơi nào có thể trồng được. “Mỗi người trồng một cây thì cả đất nước ta cũng có hàng chục triệu cây, góp phần nâng độ che phủ đất, bảo vệ môi trường sống thêm xanh, sạch, đẹp. Đồng thời cũng là một nguồn lợi kinh tế lớn cho gia đình và xã hội” - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

 moi can bo, nguoi dan nen trong it nhat mot cay xanh hinh anh 1

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, T.Ư MTTQ Việt Nam, Hội NDVN, Bộ TNMT và tỉnh Bắc Ninh cùng tham gia Tết trồng cây.  Ảnh: T.H

Trong khuôn khổ lễ phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan T.Ư MTTQ Việt Nam, Hội NDVN, Bộ TNMT, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ nghèo huyện Thuận Thành.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Trần Quốc Vượng cũng hoan nghênh, đánh giá cao sáng kiến của T.Ư Hội NDVN, Bộ TNMT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức ra quân “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018 với mục tiêu trồng được 60.000 cây theo kế hoạch tỉnh Bắc Ninh đã đặt ra.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng cho biết: Cùng với Tết cổ truyền, dân tộc ta còn có một cái tết thật đặc biệt là “Tết trồng cây”- một cái tết đầy ý nghĩa do Bác Hồ phát động vào mùa xuân năm 1960. Từ đó, hàng năm cứ mỗi độ tết đến xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, nhân dân ta trên khắp mọi miền Tổ quốc lại tưng bừng vào ngày hội trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”.

Thay mặt T.Ư Hội NDVN, Chủ tịch Thào Xuân Sùng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và giai cấp nông dân Việt Nam tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

“Mỗi cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Bắc Ninh nói riêng và giai cấp nông dân Việt Nam nói chung hãy tích cực, chủ động trồng ít nhất một cây xanh cho mình, cho ngôi nhà của mình. Trong đó nhân dân tỉnh Bắc Ninh trồng 60.000 cây xanh trong dịp này. Trồng một cây xanh cho hôm nay cũng là trồng một cây xanh cho thế hệ mai sau. Trồng thêm được nhiều cây xanh, bảo vệ, chăm sóc cây tốt là góp phần quan trọng vào việc ứng phó với biến đổi khí hậu, cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường để đất nước ta phát hài hòa, bền vững” - Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Giữ gìn truyền thống tốt đẹp

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định, Bắc Ninh luôn quan tâm bảo vệ môi trường, coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong chỉ đạo của các cấp, các ngành. Tết trồng cây đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên, phong trào rộng khắp “người người trồng cây, nhà nhà trồng cây”, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố xanh, sạch, đẹp, điểm đến hấp dẫn.

Có mặt từ khá sớm để tham dự lễ phát động Tết trồng cây, bà Nguyễn Thị Lành (65 tuổi, ở Thuận Thành, Bắc Ninh) phấn khởi nói: “Nhiều năm nay, nhớ lời Bác Hồ dạy, cứ mỗi dịp đầu xuân tôi đều nhắc nhở gia đình và các con các cháu trồng cây xanh. Có năm trồng cây bóng mát, năm trồng cây ăn quả. Đến nay, gia đình tôi có một vườn cây xanh tốt. Hôm nay, tới dự lễ phát động Tết trồng cây tại nơi tôn kính và linh thiêng là lăng và đền thờ Thủy tổ Kinh Dương Vương, được nghe lãnh đạo Đảng, Nhà nước, T.Ư Hội NDVN phát biểu chỉ đạo, tôi càng tự hào về truyền thống tốt đẹp của gia đình. Trồng cây vừa mang lại thu nhập, vừa đảm bảo môi trường sống khỏe”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Đến hẹn lại lên", chợ phiên đặc sản lợn cắp nách ở bản Muổi Nọi (xã...
Khác suy nghĩ của nhiều người, cộng đồng người Hre ở huyện miền núi...
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa...