Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 21:27 PM (GMT+7)

Một "cần thủ" Hà Tĩnh câu được cá nghi sủ vàng quý hiếm nặng 4kg

authorLam Khê Thứ Sáu, ngày 08/12/2017 08:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh Trương Quang Thắng ở xã Hộ Độ đi ra vùng biển xã Thạch Hải huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) câu cá, quá trình rê câu anh Thắng mừng khôn xiết khi một con cá lớn vàng óng cắn câu nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

   

Anh Thắng cho biết: “Vào khoảng 10h sáng 7.12, khi đang câu cá ở vùng biển thuộc địa phận xã Thạch Hải (cách bờ khoảng 200m) bất ngờ tôi câu được một con cá màu vàng óng, nặng khoảng 4kg, dài khoảng 80cm. Quan sát con cá có màu vàng óng trên lưng, phần bụng cá màu trắng nhạt hơi vàng”.

 mot "can thu" ha tinh cau duoc ca nghi su vang quy hiem nang 4kg hinh anh 1

Con cá của anh Thắng ở xã Hộ Độ huyện Lộc Hà câu được có nhiều đặc điểm giống với cá sủ vàng.

Cũng theo anh Thắng: “Sau khi về nhà tôi mở mạng internet ra xem thấy con cá của tôi vừa câu được có nhiều đặc điểm giống cá sủ vàng các nhà khoa học cung cấp như: Cá sủ vàng mõm nhọn, miệng rộng, màu vàng nghệ, hàm dưới kéo dài tới dưới sau hốc mắt, răng khỏe, vây lưng dài. Thân cá màu trắng bạc và trắng phớt hồng, phần đầu và lưng có màu xanh xám hoặc xám sáng tùy vào môi trường sinh thái nơi cá sống. Khi chết, toàn thân cá chuyển màu vàng nhạt đến vàng thẫm”.

“Khi tôi đưa cá về nhà nhiều người biết chuyện kéo tới xem, có người đã trả với số tiền lớn để sở hữu con cá này nhưng tôi chưa đồng ý bán”-anh Thắng nói.

Loài cá sủ vàng (tên khoa học là Otolithoides biauritus), còn gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ, cá đường - là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược (họ Sciaenidae). Cá sủ vàng là loại cá quý hiếm, hiện còn lại rất ít. Ngoài chất lượng dinh dưỡng cao, bóng cá sủ vàng được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật, có giá từ 45.000 - 55.000 USD/kg, tùy theo độ dài của bóng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú trâu có cặp sừng mọc ngược đâm hướng xuống đất với cái tên dễ...
Bên cạnh các sản vật quen thuộc ăn Tết, biếu Tết như: gà Đông Tảo,...
Nghe bảo trên đỉnh cao nhất của xã Háng Đồng (huyện Bắc Yên, tỉnh...