Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 07:45 AM (GMT+7)

Một số doanh nghiệp bắt đầu triển khai giải pháp giải cứu giá lợn

authorLê Hân Thứ Năm, ngày 27/04/2017 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay 27.4, trao đổi với Dân Việt, ông Lê Quốc Đoàn- Giám đốc Công ty chăn nuôi lợn Dabaco (Tập đoàn Dabaco Việt Nam) cho biết, ngay sau cuộc họp của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường (ngày 24.4) với các doanh nghiệp, Dabaco đã chính thức triển khai một số giải pháp nhằm giải cứu giá lợn.

   

Ông Đoàn cho biết: Hàng ngày tập đoàn vẫn đang tổ chức giết, mổ lợn, nhưng thay vì cung cấp ra thị trường, tập đoàn đã cho vào trữ đông và chế biến làm xúc xích để chia sẻ gánh nặng với thị trường.

 mot so doanh nghiep bat dau trien khai giai phap giai cuu gia lon hinh anh 1

Tập đoàn Dabaco chính thức thông báo ngừng cung cấp thịt lợn ra thị trường để chặn đà giảm giá.

“Tình hình chăn nuôi lợn hiện nay rất căng thẳng, nhất là đối với những hộ chăn nuôi quy mô nhỏ, lẻ. Họ không có điều kiện để dự trữ lợn như chúng tôi, mà đến lứa là phải bán ngay. Đối với những doanh nghiệp lớn như Dabaco, chúng tôi có hệ thống trữ đông lớn, nên tại thời điểm thừa cung như thế này, nếu đưa thêm thịt ra thị trường sẽ càng làm cho tình hình thêm xấu đi”- ông Đoàn nói.

Về triển khai các giải pháp do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đưa ra, ông Đoàn cho biết: Tập đoàn Dabaco sẵn sàng chia sẻ với người chăn nuôi vào giai đoạn này và sẽ thực hiện các giải pháp do Bộ NNPTNT đưa ra.

Dabaco là một trong những tập đoàn lớn, cùng với các đơn vị như: Vissan, Hapro Hà Nội, Masan, C.P Việt Đức, Saigon Coop, Tổng Công ty nông nghiệp Sài Gòn… được đề nghị tham gia giải cứu lợn đợt này. Trước đó, Công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam cũng thông báo đã tiến hành giảm giá cám từ 200-300 đồng/kg theo đề nghị của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường.

Có thể nói, với sự chỉ đạo sát sao, đúng tình hình của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, các doanh nghiệp lớn trong nước đã chung tay vì cộng đồng, tham gia giải cứu giá lợn hơi lần này.

Theo kế hoạch, ngay trong chiều mai 28.4, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường sẽ họp với các đơn vị liên quan và một số doanh nghiệp để kiểm tra kế hoạch thực hiện cam kết giải cứu giá lợn của các doanh nghiệp tại cuộc họp ngày 24.4 trước đó.

Xem bình luận
Đẩy mạnh xuất khẩu lợn, thịt lợn đó mới là biện pháp hữu hiệu để giúp người cho nuôi lợn. Người dân...
Bình luận có 0 phản hồi
Thương người dân quá. Mong NN sớm có giải pháp
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ với việc nuôi hơn 600 con thỏ New Zealand mà bà Bùi Thị Lanh...
So với mùa xả lũ năm ngoái, vụ này người nuôi cá lồng ở huyện Kỳ...
Chiếc Lexus RX300 đời cũ được một người nông dân Campuchia sử dụng...