Thứ Ba, ngày 22/05/2018 07:56 AM (GMT+7)

Một số vụ việc phát hiện, xử lý chất cấm trong chăn nuôi

authorKim Chi Thứ Hai, ngày 07/03/2016 10:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ tháng 11.2015 đến nay, đã có 4 trường hợp bị phát hiện sử dụng chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.

   

 mot so vu viec phat hien, xu ly chat cam trong chan nuoi hinh anh 1

Kiểm tra lô hàng của một công ty nghi có chất cấm trong chăn nuôi. Ảnh I.TKiểm tra lô hàng của một công ty nghi có chất cấm trong chăn nuôi. Ảnh I.T

*  Tháng 11.2015, Thanh tra Bộ NNPTNT ra quyết định xử phạt 2 đơn vị sử dụng chất cấm Salbutamol trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Cụ thể,  qua kiểm tra, Thanh tra Bộ này đã xử phạt Công ty CP Thương mại sản xuất Bắc Âu Mỹ (phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) 470 triệu đồng và Công ty TNHH Thuốc thú y – thủy sản Cường Phát (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) 340 triệu đồng vì đã sử dụng chất cấm (Salbutamol) trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.

*  Ngày 12.11, đơn vị này kiểm tra Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi Trường Phú (Nguyễn Lương Bằng, Hải Dương). Qua đó,  phát hiện công ty sử dụng chất vàng ô trong thức ăn chăn nuôi với tỷ lệ 200g/tấn. Tuy nhiên cuối cùng chỉ xử phạt hành chính.

*  Ngày 16.11, Thanh tra Bộ này lại phát hiện vàng ô trong kho của Công ty cổ phần Thức ăn chăn nuôi Việt Nhật (Hải Dương) sử dụng chất vàng ô và chất tạo màu công nghiệp giấy (bị cấm sử dụng trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi) tại kho của Nhà máy Chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản Thăng Long (Hưng Yên). Đơn vị này đã lập biên bản xử phạt hành chính.

* Trong tháng 12.2015, Thanh tra Bộ NNPTNT cũng công bố danh sách 5 doanh nghiệp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi gồm: Công ty Thức ăn Vimark; Công ty Thức ăn chăn nuôi Việt Úc; Công ty TNHH Thịnh Đức; Công ty TNHH Sản xuất và thương mại dinh dưỡng quốc tế Việt Áo; Công ty Sản xuất thương mại và dịch vụ Đại Hồng Phát vì sử dụng chất cấm Salbutamol. Tất cả các đơn vị này chỉ bị xử phạt hành chính và tịch thu sản phẩm, tiêu huỷ.

Xem bình luận
Tôi nghĩ nhà nước nên dùng biệnpháp khác để phat, chứ phạt hành chính như thế này thì giống như một...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV,...
Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã vô tình bẫy...