Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 22:09 PM (GMT+7)

Mưa đá to làm dập nát rau, hoa ở Đà Lạt (Lâm Đồng)

authorPhương Đông Thứ Ba, ngày 11/04/2017 19:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay, 11.4 trên địa bàn thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xảy ra 1 trận mưa đá và đã gây hư hại rau, hoa của nông dân một số phường.

   

Anh Phạm Văn Quang, phường 12, thành phố Đà Lạt cho biết. “Khoảng hơn 15h chiều thì trời đổ cơn giông, gió mạnh. Tôi đang ở trong nhà thì nghe mái tôn đập rầm rập, tưởng có chuyện gì chạy ra thì bị những hạt nước lạnh bắn vào người. Nhìn ra mới biết đó là mưa đá. Mưa đá rất dày, hạt to như ngón chân cái và cơn mưa đá kéo dài hơn 5 phút…”. Tuy kéo dài chỉ hơn 5 phút, nhưng anh Quang cho biết, mái tôn của nhà anh dính dày mưa đá thành tảng to...

 mua da to lam dap nat rau, hoa o da lat (lam dong) hinh anh 1

 mua da to lam dap nat rau, hoa o da lat (lam dong) hinh anh 2

Mưa đá kéo dài hơn 5 phút với cường độ lớn đã phủ dày cả mái tôn nhà người dân trên địa bàn phường 12, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Phạm Văn Quang.

Ông Hồ Ngọc Dinh, Chủ tịch Hội ND phường 12, thành phố Đà Lạt cũng xác nhận trận mưa đá to xảy ra chiều nay trên địa bàn phường. “Mưa đá đã gây thiệt hại đối với rau, màu của nông dân trên địa bàn phường, nhất là những hộ trồng hoa của làng hoa Thái Phiên. Hiện, địa phương đang thống kê mức độ thiệt hại…”, ông Dinh cho hay.

 mua da to lam dap nat rau, hoa o da lat (lam dong) hinh anh 3

Rau, hoa của các nhà vườn làng hoa Thái Phiên, phường 12, thành phố Đà Lạt dập nát, tang hoang sau trận mưa đá sáng nay. Ảnh: Phạm Văn Quang.

Theo ông Dinh thì nhiều năm nay, thời điểm đầu mùa hè thường xảy ra mưa đá, thời tiết cực đoan ở Đà Lạt. Cuối tháng 4 năm 2016, mưa đá to, kéo dài ở Đà Lạt đã gây thiệt hại nặng nề cho các nhà vườn trồng rau, hoa…

 mua da to lam dap nat rau, hoa o da lat (lam dong) hinh anh 4

Anh Nguyễn Văn Quang cho biết, mưa đá dày, hạt to nên khi rơi xuống đất đọng thành tảng sau vài tiếng đồng hồ vẫn chưa tan hết. Ảnh: Phạm Văn Quang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xoáy thấp trên khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng dịch chuyển theo...
Những cánh rừng sú, vẹt ven biển của huyện Kim Sơn (Ninh Bình)...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 22/7: Theo ghi nhận của PV...