Thứ Tư, ngày 24/04/2019 01:42 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 10/10/2018 07:15 AM (GMT+7)

Mùa lũ tôi đi nhấp ếch đồng được 2 ký mỗi ngày

ông Nguyễn Văn Duy, ở phường I, thành phố Vị Thanh (Hậu Giang" vui vẻ cho biết: "Mùa lũ tôi đi nhấp ếch đồng được 2 ký mỗi ngày".

   

Hiện nay, đi dọc theo tuyến Quốc lộ 61C (đường nối Vị Thanh - Cần Thơ) hay nhiều con đường tại các vùng quê Hậu Giang thì dễ dàng thấy người dân đẩy côn, giăng lưới, đặt dớn… để bắt cá khi nước lũ đang về. Bên cạnh các nghề ăn theo mùa lũ vừa kể thì có một nghề khác cũng rất độc đáo và được nhiều người thực hiện là việc nhấp ếch đồng mùa lũ.

 mua lu toi di nhap ech dong duoc 2 ky moi ngay hinh anh 1

Niềm vui của ông Duy khi vừa nhấp dính một chú ếch đồng.

Theo quan sát của chúng tôi thì người hành nghề nhấp ếch đồng này có một cây cần câu với lưỡi và sợi câu. Mồi để nhấp ếch là con thằn thằn kết hợp với một miếng vải mỏng màu vàng được gắn trên đầu lưỡi câu để dụ ếch. Thằn lằn sau khi móc vào lưỡi câu sẽ được các tay nhấp ếch đồng đưa vào những bụi cây rậm rạp ven bên đường, khi thấy mồi động đậy thì ếch lập tức cắn câu.

Tay cầm con ếch vừa nhấp dính, ông Nguyễn Văn Duy, ở phường I, thành phố Vị Thanh, vui vẻ cho biết: “Mỗi ngày, tôi đi nhấp ếch đồng dọc theo hai bên đường nối Vị Thanh - Cần Thơ và một số khu vực khác cũng kiếm được gần 2kg ếch.

Theo ông Duy, bình quân mỗi con ếch đồng nặng khoảng 100-150gram, lâu lâu cũng câu được con nặng gần 400gram. Do nước lũ tràn về gây ngập cả cánh đồng nên ban ngày ếch thường trú vào các bụi cây rậm rạp, khi thấy có mồi là nhào ra cắn câu ngay và người đi nhấp như tôi chỉ việc giựt cần câu lên là bắt được ếch đồng...

Theo Tấn Phát (Báo Hậu Giang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thay vì mang gà bán cho thương lái, anh Nguyễn Văn Thành (ngụ xã...
An Giang có văn hóa ẩm thực độc đáo với sự giao thoa của các dân...
Về tình trạng cá rô phi đen sinh sôi nảy nở tràn lan, diệt không...