Thứ Tư, ngày 20/02/2019 10:33 AM (GMT+7)

Mưa rất to, cảnh báo lũ, lũ quét và sạt lở đất ở 5 tỉnh phía Bắc

authorĐình Thắng Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 16:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương vừa phát đi cảnh báo, đêm nay, sáng mai sẽ có mưa rất to ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái, vì vậy nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở các tỉnh trên.

   

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của xoáy thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, từ ngày 7-9.7 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm).

 mua rat to, canh bao lu, lu quet va sat lo dat o 5 tinh phia bac hinh anh 1

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cảnh báo đêm nay, sáng mai sẽ có mưa rất to ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái, vì vậy nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở các tỉnh trên. Ảnh: IT

Từ ngày 7-10.7, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao và sông Lô sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 3-4m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao và sông Lô có khả năng mức BĐ 1.

Cảnh báo: Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang. 

Trước đó, sáng nay Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết,  một vùng xoáy thấp đang hình thành và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của xoáy thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, trong chiều tối và đêm nay (6.7) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 7-9.7 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm).

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.     

Cảnh báo: Đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ tập trung cao điểm trong các ngày 7-9.7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày. Cần chú ý theo dõi trong các bản tin tiếp theo.

Thời tiết khu vực Hà Nội: chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; từ ngày 7-9.7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có dông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với quyết tâm phải làm ra sản phẩm nông nghiệp sạch, ông Mai Văn...
Chiều 19.2, Cục Thú y (Bộ NNPTNT) đã họp báo thông tin về tình hình...
Được nuôi thử nghiệm từ năm 2017, đến nay cá chép giòn ở Khánh Hòa...