Thứ Ba, ngày 22/05/2018 09:50 AM (GMT+7)

Nấm linh chi “khủng” nặng hơn nửa tạ đã bán giá 80 triệu đồng

authorCảnh Thắng Thứ Ba, ngày 17/11/2015 15:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nấm linh chi “khủng” với trọng lượng 51,3kg vừa được thu mua từ Lào về với giá 30 triệu đồng vừa được bán lại sáng nay (17.11) với giá 80 triệu đồng.

   

Nấm linh chi “khủng” có chiều dài 1,2 m, rộng 0,5m, cao 0,65m là nhánh nấm chủ trong một cây nấm linh chi khổng lồ gồm có 7 nhánh đã được ông Phạm Đình Toàn (trú tại xóm Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương, Nghệ An) thu mua của một người đi rừng từ Lào về với giá 30 triệu đồng.

 nam linh chi “khung” nang hon nua ta da ban gia 80 trieu dong hinh anh 1

Nấm linh chi “khủng” thu hút nhiều người hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng

Ông Phạm Đình Toàn - nguyên là chuyên viên trồng nấm linh chi thuộc dự án Pù Mát (Nghệ An) cho biết: Sau khi một số người dân đi rừng săn mật ong về thông báo phát hiện được một cây nấm linh chi khổng lồ có 7 nhánh tại địa phận rừng thuộc nước bạn Lào, ông đã đồng ý mua nó nếu nó là nấm linh chi thật. Sau 5 ngày băng rừng vượt suối sang địa phận nước bạn Lào, ông Toàn và một số người đi rừng đã đến địa điểm cây nấm linh chi và xác nhận đó là nấm linh chi thật nên đã mua với giá 30 triệu đồng.

Vài ngày trước, khi ông Toàn đưa nhánh nấm chủ về đã có rất nhiều người hiếu kỳ tìm đến chiêm ngưỡng cây nấm linh chi khổng lồ hiếm có.

Trao đổi với Dân Việt sáng nay (17.11), ông Toàn tiết lộ: “Tối qua tôi cũng mới đưa thêm một nhánh nấm linh chi về nữa và cân lên được 16 kg. Hiện tôi đã đưa 3 nhánh nấm linh chi về nhà, còn lại 4 nhánh thời gian tới tôi cũng sẽ đưa về vì quãng đường từ nhà đến địa phận cây nấm linh chi “khủng” rất khó khăn, lại thuộc địa phận nước bạn Lào nên rất nguy hiểm...” - ông Toàn cho biết thêm.

 nam linh chi “khung” nang hon nua ta da ban gia 80 trieu dong hinh anh 2

Cũng trong sáng 17.11, ông Võ Sỹ Lâm – Hạt Trưởng hạt kiểm lâm Tương Dương (Nghệ An) thông tin với Dân Việt: “Hiện tôi vẫn chưa cho anh em đi kiểm tra thông tin trên có chính xác hay không. Nhưng nếu có một người dân nào đó thu mua lâm sản từ trong rừng ra mà không có giấy tờ liên quan là vi phạm pháp luật. Còn nếu thu mua từ bên Lào về thì cũng cần phải có giấy tờ xuất nhập khẩu lâm sản, nếu không có giấy tờ thì lâm sản trên là lâm sản trôi nổi sẽ bị thu hồi...”.

Được biết, nấm linh chi “khủng” nặng hơn nửa tạ ngay sau khi ông Toàn đưa về đã được một tiểu thương ở thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương (Nghệ An) trả giá gần 100 triệu đồng nhưng ông Toàn không đồng ý bán.

Tuy nhiên, theo tiết lộ mới nhất với Dân Việt, ông Toàn cho biết sau một thời gian suy nghĩ đã thấy rằng việc thu mua cây nấm linh chi “khủng” trên là vi phạm pháp luật khi số nấm linh chi này được mua của người đi rừng không có giấy tờ hợp pháp, vì vậy sáng nay ông Toàn đã “bán vội” nhánh nấm này cho một người ở TP Vinh với giá 80 triệu đồng. “Còn 4 nhánh linh chi chưa lấy về được chắc tôi cũng để trong rừng luôn” - ông Toàn cho biết thêm.

 nam linh chi “khung” nang hon nua ta da ban gia 80 trieu dong hinh anh 3

Xem bình luận
e ở daklak .có cây nấm linh chi nmag hơn 5kg, duong kinh 57cm,,,, co ai muon mua thi goi dien cho e...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV,...
Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã vô tình bẫy...