Thứ Tư, ngày 20/06/2018 03:15 AM (GMT+7)

Nàng Cúc, Nàng Yến, Nàng Mai…: "Nàng" gạo nào cũng đẹp mã lại ngon

authorThuận Hải Thứ Bảy, ngày 19/11/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều khách hàng cho rằng, sản phẩm gạo đạt chuẩn GlobalGAP chỉ để xuất khẩu, như nhiều loại nông sản khác. Thế nhưng, những sản phẩm gạo Nàng Cúc, Nàng Yến, Nàng Nga, Nàng Đào… của ITA Rice vừa đẹp mã, lại đạt chuẩn chất lượng chỉ dành phục vụ người tiêu dùng trong nước.

   

Mới đây, tại chợ phiên nông sản sạch TP.HCM, nhiều khách hàng tò mò với các sản phẩm gạo đạt chuẩn GlobalGAP đóng túi gọn gàng, đẹp mắt của Công ty CP Đầu tư nghiên cứu và xuất khẩu gạo thơm ITA Rice (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Ra đời từ năm 2007, ITA Rice là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu và sản xuất sản phẩm gạo sạch đạt chuẩn nông nghiệp quốc tế GlobalGAP. Những sản phẩm gạo thơm, ngon của ITA Rice là thành phẩm của gần 10 năm kiên trì với quy trình sản xuất đạt chuẩn GlobalGAP.

 nang cuc, nang yen, nang mai…: "nang" gao nao cung dep ma lai ngon hinh anh 1Khách hàng chọn mua gạo ITA Rice tại chợ phiên nông sản TP.HCM. Ảnh: Thuận Hải

Thời gian đầu triển khai dự án, nhiều nông dân nghi ngại bởi GlobalGAP lúc bấy giờ còn là một khái niệm xa lạ với cả người tiêu dùng và người sản xuất trong nước. Dưới sự tư vấn, hỗ trợ của GS Võ Tòng Xuân, đến năm 2011, những sản phẩm gạo ITA Rice đạt chuẩn GlobalGAP đầu tiên có mặt trên thị trường.

Ông Trần Dương -  Tổng Giám đốc ITA Rice, cho biết, khác với nhiều doanh nghiệp chế biến, kinh doanh gạo khác khi chỉ hướng tới xuất khẩu là chính, ITA Rice tập trung phát triển thị trường nội địa. Doanh nghiệp này chọn phân khúc khách hàng là những người quan tâm đến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. ITA Rice áp dụng dây chuyền đóng gói hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP. Đồng thời, xây dựng nhà máy chế biến hiện đại với công nghệ sản xuất khép kín từ sấy, xay xát, lau bóng, tách màu, đóng gói đạt chuẩn xuất khẩu.

Các sản phẩm gạo sạch ITA Rice đang phân phối trên thị trường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng 61 tiêu chuẩn xuất khẩu gạo vào Nhật Bản, Mỹ. Đặc biệt, doanh nghiệp này  cam kết thực hiện sản phẩm bốn không: Không hóa chất độc hại, không vi sinh gây bệnh, không có kim loại nặng, không cholesterol.

Hiện tại, với vùng nguyên liệu hơn 400ha và nhà máy được đầu tư hơn 100 tỷ đồng. ITA Rice phân phối ra thị trường khoảng 150 tấn gạo thương phẩm mỗi tháng. Ông Dương chia sẻ, ITA Rice đặt mục tiêu đến năm 2018 sẽ nâng diện tích vùng nguyên liệu gạo GlobalGAP lên 1.000ha. Với mức giá từ 26.000-30.000 đồng/kg, ITA Rice có nhiều nhãn hàng gạo như Nàng Yến, Nàng Nga, Nàng Đào, Nàng Cúc, Nàng Mai, Nếp Vua Liêu… Đặc biệt, sản phẩm gạo Nàng Mai được người tiêu dùng đánh giá cao do hạt gạo trắng trong, có hương thơm tự nhiên, chất lượng cơm trắng, dẻo, thơm, mềm, vẫn dẻo ngon sau khi để nguội.

Nàng Mai là sản phẩm được sản xuất chế biến từ giống lúa thơm VĐ20, có nguồn gốc từ Đài Loan. Giống lúa này có tỷ lệ các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe ở mức cao như chất đạm, chất xơ, vitamin B1, chất khoáng – sắt…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần đây, trên địa bàn huyện Duyên Hải (Trà Vinh) xuất hiện tình...
Video ghi lại những hình ảnh về một thanh niên có tên Trung...
Thảo quả được ví như là cây xóa đói giảm nghèo trên vùng cao xã Nậm...