Thứ Năm, ngày 19/07/2018 09:14 AM (GMT+7)

Nắng nóng, dừa xiêm "cháy" hàng, giá tăng cao chót vót

authorCông Tâm Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do trời nắng nóng nên những ngày qua, giá dừa xiêm trên địa bàn phường Ninh Giang và Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã tăng mạnh, giá bán hiện dao động từ 10.000 – 12.000 đồng/quả.

   

 nang nong, dùa xiem "cháy" hàng, giá tang cao chót vót hinh anh 1

Giá dừa xiêm đang tăng mạnh nên người trồng có lãi cao. Ảnh: Công Tâm

Những hộ trồng dừa tại phường Ninh Giang và Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết, giá dừa xiêm hiện nay tại vườn dao động từ 10.000 – 12.000 đồng/quả, tăng từ 3.000 – 4.000 đồng/quả so với đầu năm. Những hộ trồng dừa nhận định, giá dừa tăng do những ngày qua thời tiết tại địa phương diễn ra khắc nghiệt, trong khi đó nhu cầu tiêu thụ của người dân tăng cao, dẫn đến dừa hút hàng.

Ông Lê Mười – Chủ tịch Hội Nông dân phường Ninh Đa cho biết, mấy ngày nay giá dừa tăng cao, giá bán hiện tại vườn khoảng 12.000 đồng/quả. Với giá bán này nông dân đang có lãi lớn. Theo ông Mười, cứ vào mùa nắng nóng thì nhu cầu tiêu thụ dừa của người dân tăng cao, hiện dừa xiêm đang cháy hàng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, toàn phường Ninh Đa có trên 30ha diện tích trồng dừa, trong đó chủ yếu là cây dừa xiêm. Thời điểm này, sản phẩm quả dừa của Ninh Đa không đủ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

 nang nong, dùa xiem "cháy" hàng, giá tang cao chót vót hinh anh 2

Trái dừa xiêm tươi được người tiêu dùng ưa chuộng trong mùa nắng nóng. Ảnh: Công Tâm

Nông dân Lê Văn Hạnh (phường Ninh Đa, Ninh Hòa) cho biết: “Gia đình tôi có gần 70 gốc dừa. Đầu năm, giá dừa bình quân 8.000 đồng/quả nhưng khoảng một tuần nay, dừa có giá cao, gia đình tôi thu hoạch bán cho các thương lái bình quân 11.000 đồng/quả, tăng 3.000 đồng/quả so với đầu năm”. Theo ông Hạnh, với giá này, gia đình lãi trên 3 triệu đồng/đợt.

Chị Nguyễn Thị Hiền, một người kinh doanh dừa tại phường Ninh Giang cho hay, do nắng nóng nên trái dừa tươi hút hàng. Tháng trước, bình quân chị cung cấp cho khách hàng từ 40 – 50 buồng dừa/ngày. Thấy thị trường tiêu thụ mạnh nên mấy ngày nay chị chạy khắp nơi thu mua song chỉ nhập được khoảng 60 buồng/ngày, nhiều khách hàng hỏi mua mà chị không có đủ hàng bán.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ...
Theo ghi nhận của PV, giá heo hơi cả nước vẫn đang duy trì ở mức...
Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất...