Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 22:07 PM (GMT+7)

Nắng nóng, giá dừa xiêm tăng mạnh

authorCông Tâm Thứ Ba, ngày 16/05/2017 14:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do nắng nóng, giá dừa xiêm trên địa bàn phường Ninh Giang và Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đang tăng mạnh, giá bán hiện từ 10.000 – 12.000 đồng/quả.

   

Những hộ trồng dừa tại phường Ninh Giang và Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết, giá dừa xiêm hiện nay  tại vườn dao động 10.000 – 12.000 đồng/quả, tăng từ 3.000 – 4.000 đồng/quả so với đầu năm. Những hộ trồng dừa nhận định, giá dừa tăng do những ngày qua thời tiết tại địa phương diễn ra khắc nghiệt. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ của người dân tăng cao, dẫn đến dừa đắt hàng.

 nang nong, gia dua xiem tang manh hinh anh 1

Dừa xiêm Khánh Hòa đang có giá bán từ 10.000-12.000 đồng/quả. Ảnh: Công Tâm.

Ông Lê Mười – Chủ tịch Hội Nông dân phường Ninh Đa cho biết, mấy ngày nay giá dừa tăng cao, giá bán hiện tại vườn khoảng 12.000 đồng/quả, với giá bán này nông dân đang có lãi lớn. Theo ông Mười, cứ vào mùa nắng nóng thì nhu cầu tiêu thụ dừa của người dân tăng cao, hiện dừa xiêm đang cháy hàng.

Toàn phường Ninh Đa, có trên 30ha diện tích trồng dừa, chủ yếu là cây dừa xiêm. Thời điểm này, sản phẩm quả dừa của Ninh Đa không thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

 nang nong, gia dua xiem tang manh hinh anh 2

Nhiều cây dừa xiêm ở Ninh Hòa tuy còn thấp, cây nhỏ nhưng đã sai quả. Ảnh: Công Tâm.

Nông dân Lê Văn Hạnh (phường Ninh Đa, Ninh Hòa) cho biết: “Gia đình tôi có gần 70 gốc dừa. Đầu năm, ông chỉ bán với giá bình quân 8.000 đồng/quả. Khoảng một tuần nay, dừa có giá cao, ông thu hoạch bán cho các thương lái bình quân 11.000 đồng/quả, tăng 3.000 đồng/quả so với đầu năm”. Theo ông Hạnh, với giá này, gia đình lãi trên 3 triệu đồng/đợt.

 nang nong, gia dua xiem tang manh hinh anh 3

Nắng nóng, dừa sai trái, bán giá cao khiến nhiều hộ trồng dừa ở Ninh Hòa (Khánh Hòa) phấn khởi. Ảnh: Công Tâm

Chị Nguyễn Thị Hiền (chủ kinh doanh dừa tại phường Ninh Giang) cho hay, do nắng nóng dừa hút hàng. Tháng trước, cứ bình quân cung cấp cho khách hàng từ 40 – 50 buồng dừa/ngày. Thấy thị trường tiêu thụ mạnh nên mấy ngày nay chạy khắp nơi nhưng chỉ thu gom khoảng 60 buồng/ngày, nhiều khách hàng hỏi mua vẫn không đủ bán.

 nang nong, gia dua xiem tang manh hinh anh 4

Một rặng dừa sai trái ở phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Công Tâm

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xoáy thấp trên khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng dịch chuyển theo...
Những cánh rừng sú, vẹt ven biển của huyện Kim Sơn (Ninh Bình)...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 22/7: Theo ghi nhận của PV...