Thứ Hai, ngày 16/07/2018 01:55 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 18/01/2014 09:21 AM (GMT+7)

Nên có giải thưởng báo chí về nông thôn mới

Tham dự chương trình giao lưu, tọa đàm “Quê tôi ngày mới”, Tổng Biên tập Báo NTNN Lưu Quang Định đã chia sẻ nhiều thông tin về vai trò của báo chí đối với cuộc vận động xây dựng NTM.

   
Theo ông Lưu Quang Định, cuộc vận động xây dựng NTM như một cuộc cách mạng toàn diện trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn và được truyền thông, báo chí bám sát, theo dõi, phản ánh đầy hứng khởi. Có lẽ hiếm có chương trình nào về “tam nông” nào lại thu hút được truyền thông, báo chí đến như thế. Thời lượng, dung lượng truyền thông, báo chí dành cho đề tài NTM đều tăng. Nhiều cơ quan báo chí đầu tư quy mô cho phản ánh, thông tin về xây dựng NTM.

Cũng theo ông Định, Báo NTNN đã dành nhiều trang, đầu tư nhân lực, phương tiện đáng kể để tuyên truyền về xây dựng NTM. Qua các bài báo, có anh ND đi xe máy hàng trăm km để học tập mô hình sản xuất mới. Lại có một ND tận miền Nam lặn lội ra xã Thanh Tân (Kiến Xương, Thái Bình) để tận mắt chứng kiến cũng như tham khảo cách xây dựng NTM ở đây.

ND hiện nay quan tâm đến các mô hình sản xuất hiệu quả, thông tin thị trường vật tư nông nghiệp, tiêu thụ nông sản; tiến bộ kỹ thuật, thông tin về cây con giống mới… Cơ quan báo chí nào, nhà báo, phóng viên nào quan tâm, viết hay, hấp dẫn, dễ hiểu được những đề tài đó thì sẽ thu hút được bạn đọc ở nông thôn. Báo chí đã, đang và sẽ có những đóng góp lớn đối với cuộc vận động xây dựng NTM.

“Nên chăng, bên cạnh việc ưu tiên các đề tài như “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đề tài “Biển, đảo”… giải báo chí quốc gia hàng năm có thêm ưu tiên, thậm chí có 1 giải thưởng dành cho các tác phẩm báo chí viết, phản ánh về NTM”- ông Định đề xuất.

Theo Nguyễn Công (Nguyễn Công)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ khi chuyển sang nuôi ốc nhồi sinh sản ở khe ao, ngày nào, anh...
Vườn cam đang sai trĩu quả của nhà anh Trần Kim Tuyến ở khu 7, thị...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 15/7: Theo ghi nhận của PV...