Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 07:46 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 10:19 AM (GMT+7)

Ngâm chuối bằng thuốc diệt cỏ

Dung dịch CO 2,4D (hóa chất rất độc hại) giúp tiêu diệt các vi sinh vật bám vào trái cây, từ đó giúp trái cây nhìn tươi ngon hơn, cứng hơn, bảo quản được rất lâu.

   

Cơ quan Thanh tra chuyên ngành, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương ngày 29/10 cho biết, đã tiến hành lập biên bản, ra quyết định tiêu hủy 200 kg chuối. Số chuối này của một vựa tại phường Thuận Giao, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương, do ông Vũ Xuân Tiến làm chủ, do sử dụng khí đá và thuốc trừ cỏ CO 2,4D để làm chín đồng thời giúp cứng trái.

 ngam chuói bàng thuóc diẹt cỏ hinh anh 1

Ảnh minh họa

Trước đó, Chi cục Bảo vệ thực vật đã thành lập đoàn kiểm tra 6 cơ sở sản xuất, buôn bán, sử dụng hóa chất bảo quản nông sản, thực phẩm, vật tư nông nghiệp, kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh, phát hiện cơ sở của ông Tiến vi phạm. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, xử phạt ông Tiến số tiền 6,4 triệu đồng, buộc tiêu hủy số chuối đã sử dụng hóa chất, yêu cầu không được sử dụng các loại hóa chất trên. 

Theo một cán bộ Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương, dung dịch CO 2,4D giúp tiêu diệt các vi sinh vật bám vào trái cây, do đó nhúng vào dung dịch này không chỉ giúp trái cây nhìn tươi ngon hơn, cứng hơn, mà còn có thể bảo quản được rất lâu. Nhưng, đây là loại hóa chất độc hại, rất nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Theo Hồng Thủy (Nông Nghiệp Việt Nam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có hình dáng bên ngoài giống với quả hồng xiêm cỡ "khủng", táo lõi...
Mỗi ngày gia đình anh Phùng Văn Phương (SN 1973, phường Hoà Xuân,...
Được coi là cái nôi của phong trào trồng cam Văn Chấn, tổ dân phố 8...