Thứ Năm, ngày 24/01/2019 07:12 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 14:00 PM (GMT+7)

Ngắm vườn cam vàng Vạn Yên sai trĩu quả

Những ngày này về xã Vạn Yên (huyện Vân Đồn), ta không chỉ được thả sức thưởng thức những trái cam ngọt lịm, mà còn “đã mắt” ngắm những vườn cam trĩu quả. Đây là nơi nổi tiếng với giống cam đặc sản, thơm ngon nổi tiếng...

   

 ngam vuon cam vang van yen sai triu qua hinh anh 1

Năm nay cam Vạn Yên được mùa bội thu. Những cây cam chín mọng rủ kín lối đi, khách tha hồ lựa chọn những quả cam chín, căng mọng.

 ngam vuon cam vang van yen sai triu qua hinh anh 2

Những vạt cam vàng còn là cảm hứng cho khách tham quan chụp ảnh.

 ngam vuon cam vang van yen sai triu qua hinh anh 3

Cam Vạn Yên có màu vàng hấp dẫn, thơm, ngọt. Đây là giống cam bản địa được người dân phục hồi sau nhiều năm tưởng chừng đã phải chặt bỏ do thoái hoá giống.

Hai tháng cuối năm chính là thời điểm cam Vạn Yên chín rộ. Tới Vạn Yên mùa này, khách như được đắm mình trong sắc vàng của cam. Dọc bên đường, trên các sườn đồi hay ven suối, cam chín vàng lúc lỉu. Mùa cam ở Vạn Yên thường kéo dài tới tháng 1 năm sau.

Vạn Yên có hơn 100 hộ trồng cam, thu hoạch trên 200 tấn/vụ. Vì thế nhiều người vẫn thường gọi Vạn Yên là “Vương quốc cam” của huyện đảo Vân Đồn. Cam Vạn Yên từ lâu đã được người tiêu dùng ưa thích, nhất là khi cam ở đây được bà con nông dân chăm sóc theo đúng quy trình “cam sạch”, không dùng bất cứ hóa chất gây hại nào. Vì thế, cam thu hoạch tới đâu bán chạy hết tới đó…

Theo Tạ Quân (Báo Quảng Ninh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau cơn mưa, cây nho rừng lại tiếp tục sinh trưởng phát triển, đơm...
Vào vườn cam Vinh của gia đình ông Phạm Văn Yên, thôn Văn Yên (xã...
Kể từ năm 2019, theo quy định mới, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về...