Thứ Ba, ngày 15/10/2019 09:26 AM (GMT+7)

Ngắm vườn hồng rừng cổ thụ "cực chất" ở Lào Cai

authorTrần Quang Thứ Ba, ngày 05/03/2019 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà vườn đặc bịệt này của bà Đinh Kim Hoài ở Lào Cai mới được đoàn công tác của Chủ tịch T.Ư Hội ND Việt Nam Thào Xuân Sùng đến thăm có diện tích 10.000m2 chuyên trồng các nhiều loại hoa giá trị, trong đó có vườn hồng rừng cổ thụ trị giá hàng chục triệu đồng/cây.

   

CLIP: Du khách đua nhau đến ngắm vườn hồng rừng cổ tại nhà vườn ở Sa Pa.

Theo bà Hoài, các cây hồng cổ thụ trên mới được gia đình bà săn mua được của nông dân ở trên địa bàn tỉnh đưa về nhà trồng nhằm xây dựng một khu du lịch sinh thái quy mô lớn phục vụ du lịch."Các cây hồng này có gốc, thân rất cổ thụ và quý. Sau khi đưa về vườn, gia đình tôi đã chăm sóc và tiến hành ghép thêm mắt hồng cổ Sa Pa đến giờ đã thành công, dự kiến kỳ ra hoa sắp tới mỗi cây có thể có hàng trăm bông hoa nên giá trị của các cây này rất cao", bà Hoài nói.

 ngam vuon hong rung co thu "cuc chat" o lao cai hinh anh 1

Nhà vườn rộng 10.000m2 của bà Hoài đang bảo tồn nhiều giống hoa bản địa có giá trị cao như hồng cổ, đào rừng, địa lan...

Chia sẻ thêm về ý tưởng xây dựng nhà vườn phục vụ du lịch sinh thái của mình, bà Hoài cho hay: Với hàng chục năm gắn bó với Lào Cai, gia đình tôi rất muốn thực hiện ước mơ của mình là bảo tồn các cây, con đặc sản của địa phương và phục dựng lại các nghề truyền thống ở đây, nhất là nghề đan, dệt thổ cẩm nhằm phục vụ du khách tới du lịch ở vùng này.

 ngam vuon hong rung co thu "cuc chat" o lao cai hinh anh 2

Các cán bộ của đoàn công tác bên cây hồng rừng cổ thụ trị giá hàng chục triệu đồng tại nhà vườn của bà Hoài.

Nói chuyện với cán bộ chính quyền và người dân ở Sa Pa, đồng chí Thào Xuân Sùng, trưởng đoàn công tác khảo sát nông nghiệp vùng Tây Bắc đánh giá rất cao các mô hình bảo tồn cây, con đặc sản và các giá trị văn hóa bản sắc ở đây. Theo đồng chí Thào Xuân Sùng, việc phát triển nông nghiệp bền vững phải luôn đi đôi với giữ gìn bản sắc dân tộc. Đây là hướng đi mà Lào Cai đang làm tốt và cần phát huy trong thời gian tới.

 ngam vuon hong rung co thu "cuc chat" o lao cai hinh anh 3

Ngoài hồng cổ, nhà vườn của bà Hoài còn có hàng trăm chậu địa lan đang bung nở rực rỡ.

"Mô hình nhà vườn sinh thái của bà Hoài rất hay, độc đáo nhưng chủ nhà vườn hiện đang thiếu vốn nên trong thời gian tới đề nghị chính quyền ở đây có sự hỗ trợ cụ thể, đặc biệt là vốn để bà con có thể tiếp tục sáng tạo và nhân rộng mô hình hơn nữa", người đứng đầu T.Ư Hội ND Việt Nam khẳng định.

 ngam vuon hong rung co thu "cuc chat" o lao cai hinh anh 4

 ngam vuon hong rung co thu "cuc chat" o lao cai hinh anh 5

Các cây hồng cổ Sa Pa đua nở tại nhà vuờn của bà Hoài ở Sa Pa (Lào Cai).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là hộ trồng nấm có quy mô lớn nhất ở xã Khánh Công, huyện Yên...
Giá heo hơi hôm nay 14/10 thị trường vẫn đang "nóng hổi" khi tại miền...
Mùa nước nổi, dựa vào lợi thế thiên nhiên có sẵn, người dân ở huyện...