Thứ Hai, ngày 17/12/2018 20:00 PM (GMT+7)

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng hoa thì là nở vàng ruộm ở Ninh Thuận

authorCông Tâm Thứ Hai, ngày 26/03/2018 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cánh đồng thì là nở hoa vàng li ti rực rỡ đang cuốn hút nhiều giới trẻ đến tham quan và chụp ảnh.

   

Nằm cách Quốc lộ 1A khoảng 4km, cánh đồng hoa thì là rộng lớn thuộc xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) mang một vẻ đẹp khá độc đáo và lạ mắt.

 ngan ngo ngam canh dong hoa thì là no vàng ruọm ỏ ninh thuạn hinh anh 1

 ngan ngo ngam canh dong hoa thì là no vàng ruọm ỏ ninh thuạn hinh anh 2

Nhiều bạn trẻ say mê bởi vẻ đẹp của hoa thì là.

Em Nguyễn Thị Thùy Dương (21 tuổi, phường Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa) vượt hơn 100km cho biết: “Qua nắm bắt thông tin, tôi cùng các bạn đi đoạn đường khá dài đến đây để tham quan. Em cảm nhận nơi đây không khí mát mẻ, vườn hoa này rất lạ mắt và mang vẻ đẹp riêng nên tỏ ra rất hào hứng”. Theo Dương, hiện những vườn hoa này luôn cuốn hút những thế hệ trẻ.

 ngan ngo ngam canh dong hoa thì là no vàng ruọm ỏ ninh thuạn hinh anh 3

Nguyễn Thị Thùy Dương (bên phải) vượt hàng trăm cây số để đến đây tham quan.

Tuy nhiên, sau khi chỉ mới mở cửa chưa được bao lâu thì một cánh đồng hoa thì là Ninh Thuận đã phải đóng cửa bởi ý thức kém của nhiều du khách. Giữa lúc cánh đồng hoa đang độ nở hoa rực rỡ mà nhiều người giẫm đạp, bứt hái không hề thương tiếc.

Không lâu sau đó, chủ nhân của cánh đồng hoa này đã khôi phục lại cũng như tiếp tục mở cửa, đồng thời có thêm những điều lệ mới đối với khách tham quan để bảo vệ cánh đồng hoa cũng như cảnh quan chung.

Ông Trần Chiến (chủ vườn hoa thì là) cho biết, vườn hoa thì là có diện tích 4ha được trồng trong thời gian trên 3 tháng và chuẩn bị cho thu hoạch hạt. Ngay từ đầu gia đình chỉ trồng để lấy hạt, tuy nhiên thấy hoa nở đẹp và có mùi thơm đặc trưng nên gia đình đã mở cửa đón khách đến tham quan.

 ngan ngo ngam canh dong hoa thì là no vàng ruọm ỏ ninh thuạn hinh anh 4

Mỗi lần du khách đến đây đều không quên mang theo chiếc điện thoại để chụp ảnh lưu niệm cùng với người thân và gia đình.

 ngan ngo ngam canh dong hoa thì là no vàng ruọm ỏ ninh thuạn hinh anh 5

Các gia đình tỏ ra rất hào hứng khi được tham quan địa điểm lý tưởng này

Ông Chiến chia sẻ, khách đến đây ngoài tham quan vườn thì là, còn có thể ngắm vườn cây trôm, hoa bưởi, vườn chuối và trong thời gian tới, sẽ tiếp tục đưa đàn cừu đến phục vụ cho du khách. Trung bình vào những ngày thường đón trên 600 du khách/ngày và hơn 2.000 khách vào những ngày thứ Bảy, Chủ Nhật. Trong đó, các thế hệ trẻ chiếm trên 75%, khách đến đây chủ yếu từ các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đà Lạt, Phú Yên, Bình Thuận, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,…

 ngan ngo ngam canh dong hoa thì là no vàng ruọm ỏ ninh thuạn hinh anh 6

Ông Võ Chi – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận cho hay, đây là một mô hình du lịch sinh thái kiểu mới, vừa giúp nông dân có thêm nguồn thu nhập, vừa tạo được cảnh quan thu hút du khách.

Ông Chi cho rằng, thời gian tới cần được nhân rộng mô hình đến nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh học tập kinh nghiệm. Tuy nhiên, ông đề nghị các cấp cần tiếp tục đầu tư hệ thống giao thông, hỗ trợ nguồn nước để phục vụ tưới tiêu cho vườn hoa thì là phát triển lâu dài.

 ngan ngo ngam canh dong hoa thì là no vàng ruọm ỏ ninh thuạn hinh anh 7

Vườn cây trôm nằm sát bên vườn hoa thì là cũng đang thu hút các bạn trẻ đến khám phá nét đẹp hoang sơ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vài năm gần đây mô hình nuôi hươu sao lấy nhung hoặc nhân giống...
Với đức tính kiên trì vốn có của người nông dân, lão nông Bùi Văn...
Ngoài tạo thêm nguồn thu nhập trong mùa mưa lũ, nghề bắt chuột đồng...