Thứ Ba, ngày 23/07/2019 16:17 PM (GMT+7)

Nghệ An: Kẻ gian nhẫn tâm chặt gần 4.000 gốc keo, giá trị 100 triệu

authorCảnh Thắng Thứ Năm, ngày 27/06/2019 17:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 4.000 cây keo hơn 1 năm tuổi của gia đình anh Phùng Văn Huệ, trú tại xóm 4 xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) bị kẻ xấu chặt sát gốc. Hiện gia đình đã làm đơn kêu cứu đến cơ quan chức năng để truy tìm thủ phạm.

   

Theo trình báo của gia đình anh Phùng Văn Huệ và chị Trần Thị Hoa (trú xóm 4, xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn), vào đêm 23/6, rẫy keo hơn 1 năm tuổi của gia đình trồng tại bản Kẻ Gia, xã Thạch Ngàn (Con Cuông) đã bị kẻ gian phá hoại, hiện những cây keo đã đổ ngã và chết dần khiến gia đình rất hoang mang.

 nghe an: ke gian nhan tam chat gan 4.000 goc keo, gia tri 100 trieu hinh anh 1

Vườn keo 1 năm tuổi của gia đình anh Phùng Văn Huệ bị kẻ gian chặt phá. 

Trao đổi với Dân Việt, anh Phùng Văn Huệ cho biết: Cứ 3 ngày là tôi lại sang rẫy keo để chăm sóc một lần. Khoảng 20 ngày trước, tôi phát hiện cây keo bị đổ sập rất nhiều, tôi kiểm tra kỹ thì phát hiện gốc keo đã bị kẻ gian chặt. Chúng chỉ chặt khoảng 2/3 gốc cây chứ không chặt đứt hẳn nên chỉ cần gió thổi là cây đổ sập. Nặng nhất là vào tối ngày 23/6, kẻ gian chặt như gần hết vườn keo của gia đình tôi. Hiện chúng tôi rất hoang mang. Mong cơ quan chức năng vào cuộc để tìm ra hung thủ phá hoại vườn keo của gia đình.

“Trước đó, anh đã mua lưới thép B40 về rào nhưng liên tục bị kẻ gian cắt đứt. Các cây keo phát triển tốt đều bị chặt sát gốc và bị phá hàng loạt. Ước tính có khoảng 4.000 cây bị kẻ xấu đốn hạ gây thiệt hại cho gia đình gần 100 triệu đồng”, anh Huệ cho biết thêm.

Cũng theo chị Trần Thị Hoa vợ anh Huệ cho hay, gia đình chị dù sinh sống ở xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn nhưng mua rẫy và trồng keo ở bản Kẻ Gia, xã Thạnh Ngàn, huyện Con Cuông. Từ khi trồng keo nơi đây anh chị chưa hề có mâu thuẫn với bất kỳ ai; khi kẻ xấu chặt hạ vườn keo của gia đình, anh chị cũng chẳng nghi ngờ ai mà chỉ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để tìm ra thủ phạm phá hoại vườn keo của gia đình.

 nghe an: ke gian nhan tam chat gan 4.000 goc keo, gia tri 100 trieu hinh anh 2

Anh Phùng Văn Huệ hoang mang lo lắng khi vườn keo 1 năm tuổi của gia đình bị kẻ gian chặt phá.

Trao đổi vấn đề này với Dân Việt, ông Ngân Xuân Nhung - Chủ tịch UBND xã Thạch Ngàn cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình anh Phùng Văn Huệ, chúng tôi có cứ công an xã đến hiện trường để điều tra xác minh. Hiện nay, chúng tôi đã báo cáo sự việc lên công an huyện vào cuộc điều tra. Đến thời điểm này, vẫn chưa tìm được thủ phạm phá hoại vườn keo của gia đình anh Phùng Văn Huệ.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Con Cuông điều tra xử lý.

Xem bình luận
Khốn nạn thế là cùng, họ đã trồng 1 năm rồi mà nỡ nhẫn tâm chặt phá. Loại này bắt được tù mọt gông
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại ĐBSCL lũ đang về, những ngày này nhu cầu nuôi cá trong ao,...
Để ngăn không cho sâu xâm nhập vào bên trong thân cây măng, người...
Bà Nguyễn Thị Kim, 81 tuổi, ở bản Mới (xã San Thàng, thành phố Lai...