Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 18:13 PM (GMT+7)

Nghiên cứu nâng cao năng suất nhãn

author Thứ Hai, ngày 07/05/2012 05:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Rau quả (thuộc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) đã thực hiện đề tài nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật để nâng cao năng suất giống nhãn chín muộn.

   

Đây là loại cây đặc sản đang được trồng ở huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Các nhà khoa học tiến hành thí nghiệm trên giống nhãn chín muộn HTM1, có độ tuổi từ 10-12 năm, tập trung nghiên cứu ảnh hưởng của các biện pháp xử lý đến khả năng ra hoa, năng suất quả, ảnh hưởng của biện pháp tỉa quả đến năng suất của cây.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc áp dụng các biện pháp xử lý ra hoa bằng KCLO3 với các liều lượng khác nhau và biện pháp khoanh vỏ trên cây có tác dụng làm tăng tỷ lệ cành ra hoa trên mỗi cây và tăng số hoa ở mỗi chùm cũng như tỷ lệ hoa cái, tăng tỷ lệ đậu quả và khả năng giữ quả. Việc áp dụng biện pháp tỉa quả giúp tăng kích thước quả, tăng khối lượng trung bình quả, quả đều hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh các mô hình chăn nuôi như nuôi gà, thỏ, bò, lợn...những...
Lão nông Bạch Ngọc Quang, chủ nhân trang trại Tân Hưng Bình (xã...
Nhiều tháng qua, hình ảnh chú vịt lẻo đẽo đi theo một người đàn ông...