Thứ Hai, ngày 16/07/2018 09:58 AM (GMT+7)

Ngô nếp tím giàu chất chống oxy hóa cùng vitamin B3, B9

authorHữu Ký Thứ Tư, ngày 09/07/2014 15:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hạt ngô nếp tím Fancy 111 giàu các chất chống oxy hóa, axit amin, axit béo và Vitamin B3, B9. Do đó ngô tím Fancy 111 được xem là thực phẩm chức năng, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời phòng ngừa các bệnh như ung thư, tim mạch, lão hóa, tiểu đường.

   

Với vẻ bề ngoài bằng màu tím bắt mắt cùng với những đặc điểm giá trị dinh dưỡng nổi bật, ngô nếp tím Fancy 111 thu hút sự chú ý của nhiều du khách tham quan tạo Hội chợ triển lãm cây giống nông nghiệp TP.HCM (diễn ra từ 26 29.6).

Ngô nếp lai Fancy 111 là sản phẩm do công ty Advanta (Thái Lan) sản xuất bằng phương pháp lai tạo truyền thống, không phải là giống chuyển gen. Đây được xem là loại giống cây trồng còn mới mẻ với nông dân Việt Nam.

 ngo nep tim giau chat chong oxy hoa cung vitamin b3, b9 hinh anh 1

 Giống ngô nếp tím Fancy 111 được bày bán tại triển lãm (ảnh: Hữu Ký)

Theo Công ty TNHH công nghệ cao Vương Nông (đơn vị phân phối giống ngô nếp lai Fancy 111) loại cây trồng này xuất hiện tại Việt Nam từ hơn 1 năm trở lại đây.

Tuy nhiên qua quá trình trồng thử nghiệm cho thấy ngô nếp lai Fancy 111 sinh trưởng mạnh, chống chịu sâu bệnh tốt, thích hợp trên nhiều loại đất, chịu hạn và chịu lạnh tốt. Fancy 111 cho bắp dài to, toàn bộ có hạt màu tím sậm, năng suất có thể đạt đến 20 tấn/ha. Giống ngô này có thể trồng được nhiều vụ trong năm.

Ông Nguyễn Quốc Thắng, Giám đốc Công ty TNHH công nghệ cao Vương Nông cho biết đặc điểm nổi bật của ngô nếp lai Fancy 111 không chỉ nằm ở màu tím của hạt mà còn nằm ở các giá trị dinh dưỡng bên trong.

Hạt ngô nếp tím Fancy 111 giàu các chất chống oxy hóa, axit amin, axit béo và Vitamin B3, B9. Do đó ngô tím Fancy 111 được xem là thực phẩm chức năng, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời phòng ngừa các bệnh như ung thư, tim mạch, lão hóa, tiểu đường. Cũng theo ông Thắng loại ngô nếp tím Fancy 111 có độ mềm dẻo, ngọt, mùi thơm, vị đậm…

“Mặc dù còn khá mới nhưng nhờ những ưu điểm của loại bắp này nên nhiều người rất ưa chuộng. Chỉ trong khoảng thời gian hơn 1 năm công ty đã bán được trên 30 tấn hạt giống cho nông dân. Hiện nay nhiều địa phương trong cả nước đang trồng loại này, và sản phẩm ngô nếp đang có mặt tại nhiều siêu thị thuộc các tỉnh phía Bắc.” ông Thắng cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ khi chuyển sang nuôi ốc nhồi sinh sản ở khe ao, ngày nào, anh...
Vườn cam đang sai trĩu quả của nhà anh Trần Kim Tuyến ở khu 7, thị...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 15/7: Theo ghi nhận của PV...