Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:42 AM (GMT+7)

Ngư dân trúng đậm cá ngừ đại dương, mỗi chuyến cả trăm con

authorCông Tâm Thứ Hai, ngày 14/03/2016 14:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày gần đây, hàng chục ghe tàu cá khai thác đánh bắt xa bờ của các tỉnh lân cận và Khánh Hòa đã cập cảng cá Hòn Rớ (Nha Trang) và mang nhiều cá ngừ đại dương về bờ.Bình quân mỗi chuyến tàu mang về từ 50 – 100 con cá ngừ đại dương.

   

Anh Đỗ Hữu Thành (phường Ninh Thủy, Ninh Hòa, Khánh Hòa) thuyền trưởng tàu mang số hiệu KH 91827TS vừa cập cảng Hòn Rớ vui mừng cho biết: “Tàu của tôi bắt đầu đi đánh bắt vào ngày 20.1 Âm lịch, sau chuyến đi dài ngày, chúng tôi đã mang về 50 con cá ngừ đại dương có tổng trọng lượng khoảng 2,5 tấn. Với giá bán trên 90.000 đồng/kg, ước tính trừ chi phí tôi có lãi trên 40 triệu đồng”.

 ngu dan trung dam ca ngu dai duong, moi chuyen ca tram con hinh anh 1

Sơ chế cá ngừ đại dương.

Đây là chuyến đi đầu năm anh Thành cùng các lao động trên thuyền khai thác được nhiều cá ngừ đại dương. So với thời điểm năm ngoái sản lượng cá ngừ đánh bắt được tăng khoảng hơn 10%.

Tại cảng cá Hòn Rớ, anh Trần Minh Trung chủ tàu mang số hiệu KH 99928TS đang xuất bán cá cho các thương lái phấn khởi cho hay: “Chuyến biển đầu năm nhờ thuận buồm xuôi gió nên tôi đánh bắt được 100 con cá ngừ đại dương. Bình quân mỗi con có trọng lượng từ 35 – 40kg/con, tổng trọng lượng trên 3,5 tấn, với giá bán trên 90.000 đồng/kg trừ chi phí ước lãi gần 100 triệu đồng, trung bình mỗi lao động cũng có thu nhập từ 4 - 7 triệu đồng”.

 ngu dan trung dam ca ngu dai duong, moi chuyen ca tram con hinh anh 2

Các chủ ghe tàu phấn khởi vì trúng đậm cá ngừ.

 ngu dan trung dam ca ngu dai duong, moi chuyen ca tram con hinh anh 3

Cá ngừ đại dương có giá trên 90.000 đồng/kg.

 “Với sản lượng đánh bắt được nhiều, giá bán ổn định, chi phí xăng dầu giảm các tàu đều có lãi và đó là tín hiệu vui giúp cho các ngư dân, chủ tàu tiếp tục vươn khơi, bám biển”, anh Trung hào hứng.  

Theo đó ngoài chủ tàu, các lao động khác cũng có thêm thu nhập nhờ cung cấp các dịch vụ nhu yếu phẩm như: vận chuyển, sơ chế cá, bơm xăng dầu, cung cấp đá…

Xem bình luận
đừng nên đưa tin kiểu như thế này vì nó luôn đánh vào lòng tham của người trung quốc
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xoáy thấp trên khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng dịch chuyển theo...
Lưỡi làm câu kiều là một vũ khí bí mật của dụng cụ này, lưỡi được...
Cập nhật giá heo hơi hôm nay 21/7: Tại các tỉnh phía Bắc giá lợn...