Thứ Ba, ngày 20/03/2018 04:19 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 03/04/2017 18:50 PM (GMT+7)

Người cao tuổi hiến đất làm đường

Đó là cụ bà Võ Thị Đức, 80 tuổi, ở xóm 5, thôn Vĩnh Lộc, xã Bình Hòa - huyện Tây Sơn, và cụ ông Nguyễn Lê, 96 tuổi, ở xóm 4 trong thôn, đã hiến đất vườn nhà để làm đường giao thông nông thôn với tinh thần vui vẻ tự nguyện vì việc chung mà không đòi hỏi điều kiện gì.

   

 nguoi cao tuoi hien dat lam duong hinh anh 1

Cụ bà Võ Thị Đức và ông Nguyễn Thành Sơn trên con đường bê tông xi măng đoạn đi qua vườn nhà cụ bà. Ảnh: Đ.M.T

Cụ bà Võ Thị Đức chia sẻ: “Từ năm 2015, thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã có chủ trương làm đường giao thông nông thôn bằng bê tông xi măng. Đó cũng là ý nguyện của bà con chúng tôi nhằm cải thiện đời sống, sinh hoạt, đi lại... Tôi bàn với gia đình và thống nhất hiến đất để làm đường, góp chút đỉnh xây dựng quê hương”.

Ông Nguyễn Thành Sơn, Chi hội trưởng nông dân thôn Vĩnh Lộc, cho biết: Để có được những con đường bê tông xi măng khang trang thay cho các con đường đất cũ, lầy lội trước đây, chi hội đã tuyên truyền, vận động người dân hiến đất để làm đường, tạo điều kiện thi công thuận tiện. Nổi bật nhất trong số bà con hiến đất, có cụ bà Võ Thị Đức hiến 60 m2 và cụ ông Nguyễn Lê đã hiến 100 m2  đất vườn nhà. Nhìn nhận việc làm ý nghĩa của 2 cụ cao tuổi, nhiều hộ đã tích cực hiến đất làm đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài hơn 4.000m, góp phần để xã nhà có thể về đích nông thôn mới trong năm nay.       

Theo Đào Minh Trung (Báo Bình Định)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cá còi là loài cá kỳ lạ nhất hành tinh khi vừa biết lặn, chạy trên...
Một cây ổi găng với dáng “cực độc”, có tuổi đời lên đến hơn 50 năm...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) mới nhất hôm nay 19/3, tại miền Bắc...