Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 03:57 AM (GMT+7)

Người chăn nuôi gắn kết với cám Con Heo Vàng

authorTrần Phượng Thứ Năm, ngày 17/07/2014 06:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giá thành sản phẩm thức ăn phục vụ cho vật nuôi luôn là vấn đề được người chăn nuôi quan tâm. 

   

Chính vì vậy việc tìm hiểu, sàng lọc và lựa chọn sản phẩm với giá cả hợp lý, đạt hiệu quả chăn nuôi thật sự quan trọng với người chăn nuôi.

Hộ ông Đặng Văn Tịnh, trú tại thôn Tẩm Thượng, xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo là một trong số những hộ chăn nuôi có số lượng gà lớn trên địa bàn xã. Trước năm 2008, gia đình ông Tịnh có sử dụng loại cám liên doanh để nuôi gà. Bắt đầu từ năm 2008, ông tìm hiểu trên thị trường có sản phẩm của Con Heo Vàng chăn nuôi heo và gà rất tốt.

Ông đã quyết định chuyển sang sử dụng sản phẩm của Con Heo Vàng. Kết quả cho thấy sử dụng cám Con Heo Vàng trong chăn nuôi gà và heo đều đạt hiệu quả kinh tế. Đến nay, ông có 10 năm kinh nghiệm chăn nuôi gà. Trại gà của ông luôn duy trì với số lượng từ 400-600 con. Tại thời điểm hiện nay, hộ ông vẫn duy trì ở mức 400 con. Bên cạnh đó, ông kết hợp nuôi thêm 10 con heo thịt, 10 con heo nái nhằm tăng thêm nguồn thu nhập.

Mặc dù thiếu thốn kỹ năng tập huấn về mặt kỹ thuật chăn nuôi gà nhưng do tâm huyết với công việc, ông Tịnh đã chủ động đi học hỏi kinh nghiệm ở những chủ trang trại chăn nuôi gà thành công để áp dụng vào công việc của mình.

Trải qua nhiều năm chăn nuôi, ông cũng rút ra được kinh nghiệm và chắt lọc cho mình phương pháp chăn nuôi sao cho hiệu quả nhất. Riêng mảng chăn nuôi gà, ông áp dụng cách nuôi và sử dụng thức ăn như sau: Khi gà còn nhỏ, ông Tịnh lựa chọn sử dụng cám viên (Con Heo Vàng).

Khi gà đạt từ 1 tháng tuổi trở ra, gia đình sử dụng phương pháp ngâm men lỏng. Với phương thức chăn nuôi nêu trên, gà mau lớn và đạt hiệu quả kinh tế cao khi xuất thịt. Trên thực tế, ở bao bì của sản phẩm cũng có thông tin hướng dẫn nên rất thuận lợi cho người sử dụng khi chăn nuôi.

Với giá thành và chất lượng của cám Con Heo Vàng, gia đình ông luôn đặt niềm tin và muốn gắn kết lâu dài với sản phẩm nhằm nâng cao, cải thiện hơn nữa hiệu quả chăn nuôi và mức thu nhập của gia đình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ với việc nuôi hơn 600 con thỏ New Zealand mà bà Bùi Thị Lanh...
So với mùa xả lũ năm ngoái, vụ này người nuôi cá lồng ở huyện Kỳ...
Chiếc Lexus RX300 đời cũ được một người nông dân Campuchia sử dụng...