Thứ Năm, ngày 19/07/2018 05:54 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 15/01/2014 08:53 AM (GMT+7)

Người trồng rau ăn tết “ấm”

Thời điểm này, nông dân các làng rau trên địa bàn tỉnh Bình Định đang tất bật thu hoạch, vận chuyển rau đến các chợ và xuống giống vụ mới.

   
Năm nay, thôn Thuận Nghĩa (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn) có hơn 20ha trồng rau vụ tết, với khoảng 320 hộ tham gia. Nông dân Trần Văn Trinh cho biết: “Với gần 500m2 cải cúc, bán với giá bình quân 6.000 đồng/kg, gia đình tôi thu về trên 5 triệu đồng. Tôi đang khẩn trương làm đất để gieo lứa tiếp theo”.

Nông dân thôn Luật Chánh thu hoạch  dưa leo vụ tết.
Nông dân thôn Luật Chánh thu hoạch dưa leo vụ tết.

Ông Quách Văn Cầu - Chủ nhiệm HTXNN Thuận Nghĩa cho biết: “Năm nay được mùa rau, mừng nhất là giá rau đang ổn định ở mức khá. Hàng ngày, một lượng lớn rau xanh được HTX sơ chế, đóng nhãn, kiểm tra chất lượng để đưa vào tiêu thụ tại các siêu thị, nhà hàng, quán ăn trong và ngoài tỉnh”.

Tại thôn Luật Chánh, xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước), vụ Tết năm nay bà con gieo trồng gần 20ha dưa leo, khổ qua, đậu cô ve, đậu bắp, cà pháo, cải xanh, hành... Nông dân Huỳnh Ngọc Quang cho biết: Thời tiết hiện rất thuận lợi nên cây rau tươi tốt, năng suất đạt khá. Vui nhất là từ đầu tháng Chạp đến nay, giá rau có chiều hướng tăng.

Hiện, dưa leo bán tại ruộng từ 8.000 - 9.000 đồng/kg, khổ qua 15.000 đồng/kg, đậu cô ve 15.000 đồng/kg... Gia đình tôi trồng 1 sào rau, riêng vụ này đã thu hoạch được trên 200kg, thu về gần 2 triệu đồng. Từ nay đến Tết Nguyên đán dự kiến sẽ thu nhập thêm 5 - 7 triệu đồng.

Tại phường Nhơn Phú, nơi trồng nhiều rau má nhất TP.Quy Nhơn, nông dân đang rất phấn khởi vì rau bán được giá 6.000 đồng/kg, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Bà Nguyễn Thị Nay cho biết: “Với 4,5 sào, tôi vừa thu được gần 1 tấn rau má, thu về 20 triệu đồng”.

Theo Nguyễn Quý (Nguyễn Quý)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ...
Theo ghi nhận của PV, giá heo hơi cả nước vẫn đang duy trì ở mức...
Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất...