Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 03:03 AM (GMT+7)

Nhà nông đua tài 2017: Bất ngờ với kiến thức quá chắc của nông dân

authorĐức Thọ Thứ Tư, ngày 09/08/2017 14:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 9.8, Hội thi Nhà nông đua tài Toàn quốc lần thứ IV, năm 2017 chính thức diễn ra tại Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 16 đội thi đến từ hội nông dân 16 tỉnh đã thể hiện những kiến thức rất chắc về sản xuất nông nghiệp.

   

Ngay sau khi khai mạc, Hội thi bước vào phần thi "Cùng giải đáp", các hội viên nông dân đã minh chứng một điều rất rõ: Không chỉ sản xuất an toàn, nông dân còn nắm rất chắc kiến thức về nông nghiệp: Sản xuất VietGAP là gì? Hội viên nông dân trên tỉnh bạn ứng dụng thực tế ra sao; Nông nghiệp công nghệ cao là gì, liên hệ với địa phương.

Để trả lời những câu hỏi đó, các hội viên nông dân đã gần như không cần phải đắn đo, suy nghĩ mà trả lời rất chính xác. Qua đó, cho thấy kiến thức về nông nghiệp, sự theo dõi và quan tâm của các hội viên nông dân với xu hướng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh rất chắc chắn.

Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV (2017) được tổ chức trên 63 tỉnh, thành từ cơ sở tới trung ương. Vòng chung kết diễn ra từ 1.8-1.10.2017, gồm 4 vòng thi tại Tuyên Quang, Thanh Hóa, Khánh Hòa và Cần Thơ. Vòng bán kết và chung kết diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Tại Hội thi, những hội viên nông dân không chỉ chứng minh những kiến thức, đón bắt xu hướng nông nghiệp mà còn có những ý tưởng rất độc đáo có tính thực tiễn cao. 

Đơn cử, các hội viên nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã mạnh dạn đề xuất lấy hoa bưởi chua quét phấn lên hoa bưởi Phúc Trạch giúp tỷ lệ đậu quả 100%, tăng năng suất và thu nhập cho người nông dân.

Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lều Vũ Điều - Trưởng ban Tổ chức Hội thi tại khu vực II đánh giá: Những kiến thức về nông nghiệp, nông dân, nông thôn của các hội viên nông dân tới từ 16 tỉnh rất chắc chắn. Nhiều cách làm hay, sáng tạo và có tính khả thi cao, áp dụng được vào trong sản xuất. Qua 4 lần tổ chức, Hội thi đã phản ánh thực tế sản xuất nông nghiệp của hội viên nông dân tại các địa phương.

Một số hình ảnh ấn tượng tại Hội thi sáng ngày 9.8:

 nha nong dua tai 2017: bat ngo voi kien thuc qua chac cua nong dan hinh anh 1

Phó Chủ tịch Thường trực BCH Trung ương Hội NDVN Lều Vũ Điều phát biểu khai mạc Vòng thi Khu vực II.

 nha nong dua tai 2017: bat ngo voi kien thuc qua chac cua nong dan hinh anh 2

Đội Quảng Bình trả lời phần thi Cùng giải đáp

 nha nong dua tai 2017: bat ngo voi kien thuc qua chac cua nong dan hinh anh 3

Phần thi Ý tưởng Nhà nông của đội Thanh Hóa

 nha nong dua tai 2017: bat ngo voi kien thuc qua chac cua nong dan hinh anh 4

Có những đội thi được điểm số rất cao

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một trong những loại quả đặc sản của miền Tây Nam Bộ, bưởi da...
Ngày 17/7, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng đã...
Ông Nguyễn Văn Thông (Sóc Trăng) cho biết: “Dế phát triển nhanh hay...