Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:02 AM (GMT+7)

Nhãn xuồng Vĩnh Châu trúng giá, nhà vườn không dám ngủ

author Người Lao Động Thứ Hai, ngày 03/08/2015 09:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giá nhãn xuồng bán tại chỗ trên 35.000 đồng/kg nên nhiều nhà vườn ở Vĩnh Châu phải dựng lều ngoài vườn để canh giữ, phòng ngừa kẻ gian hái trộm.

   

Trong khi hành tím phải nhờ đến sự “giải cứu” mới thoát khỏi cảnh tồn đọng 50.000 tấn thì trong vòng 10 ngày trở lại đây, nông dân trồng nhãn xuồng ở xứ biển Vĩnh Châu (Sóc Trăng) luôn nở nụ cười mãn nguyện vì năm nay trúng mùa và bán được giá khá cao.

Tại vườn, thương lái thu mua với giá 35.000-37.000 đồng/kg, còn tại chợ thị xã Vĩnh Châu đã có giá 45.000 đồng/kg. Nông dân trồng nhãn xuồng ở Vĩnh Châu phấn khởi vì trúng mùa, giá bán lại cao.

 nhan xuong vinh chau trung gia, nha vuon khong dam ngu hinh anh 1

Nông dân trồng nhãn xuồng ở Vĩnh Châu phấn khởi vì trúng mùa, giá bán lại cao.

Nhờ là giống trái to như trái vải, cơm dày nên nhãn xuồng loại 1 chỉ cần khoảng 20 trái sẽ được 1 kg. Có nhiều cây nhãn hàng chục năm tuổi cho thu hoạch trên 100 kg.

Ông Danh Nam, một hộ dân trồng nhãn xuồng ở phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, cho biết với giá bán hiện tại, nhà vườn sẽ thu về trên 500 triệu đồng/ha/năm.Tại chợ thị xã Vĩnh Châu, nhãn xuồng có giá 45.000 đồng/kg.

 nhan xuong vinh chau trung gia, nha vuon khong dam ngu hinh anh 2

Tại chợ thị xã Vĩnh Châu, nhãn xuồng có giá 45.000 đồng/kg.

Do giá nhãn xuồng đang ở mức cao nên nhiều nhà vườn ở Vĩnh Châu phải dùng lưới bao xung quanh vườn nhãn và dựng lều giữa vườn để canh chừng, phòng ngừa kẻ gian hái nhãn vào ban đêm.

Ông Danh Hạnh, một hộ dân trồng nhãn xuồng ở ven đường thuộc khóm Biển Dưới, phường Vĩnh Phước, cho rằng chỉ cần một chút lơ là thì có thể kẻ gian sẽ đột nhập vào hái sạch nhãn. Bởi lẽ, nhãn xuồng trái nhiều và to nên thường sà xuống đất, kẻ gian rất dễ dàng hái trộm.

Tag:  nhãn, trúng giá, Vĩnh Châu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV,...
Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã vô tình bẫy...