Thứ Ba, ngày 11/12/2018 17:13 PM (GMT+7)

Nhất hội thi, giá chim đội lên tới trăm triệu

author Chủ Nhật, ngày 13/01/2013 15:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Con chim chào mào của gia đình anh Nguyễn Văn Hòa, xã Tây Tựu đã đạt giải nhất cuộc thi “Tiếng hót chim chào mào” huyện Từ Liêm, Hà Nội lần nhứ nhất và hiện được trả giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

   

Thi "Tiếng hót chim chào mào" nằm trong khuôn khổ hội thi “Vườn quất cảnh, cây cảnh đẹp, tiếng hót chim chào mào” do Hội Nông dân, Hội Sinh vật cảnh huyện Từ Liêm và Ủy ban Nhân dân xã Đông Ngạc (Hà Nội) tổ chức sáng 13.1 nhân dịp đón xuân Quý Tỵ năm 2013.

  nhat hoi thi, gia chim doi len toi tram trieu hinh anh 1
Có tới 120 lồng chim của các “tay chơi” là nông dân đến từ 12 xã trong huyện Từ Liêm tham gia cuộc thi “Tiếng hót chim chào mào”. Mỗi chú chim chào mào có giá bán bình quân xấp xỉ 10 triệu đồng.
  nhat hoi thi, gia chim doi len toi tram trieu hinh anh 2
 
  nhat hoi thi, gia chim doi len toi tram trieu hinh anh 3
Vòng thi đầu tiên có nhiều chú chim chào mào bị hạ lồng (loại trực tiếp) do bộ dáng không đạt, không chịu đấu giọng, không linh họat, nhanh nhẹn và không thị uy đối thủ khi hót. Cuộc thi chia làm 4 vòng đấu, loại dần những chú chim không đạt yêu cầu. Vòng chung kết là cuộc so tài giữa 10 chú chim có bộ dáng, giọng hót, thái độ thi đấu tốt nhất.
  nhat hoi thi, gia chim doi len toi tram trieu hinh anh 4
Các giám khảo cuộc thi đang chăm chú theo dõi, chấm điểm 10 chú chim lọt vào vòng chung kết. Điều thú vị là 6 vị giám khảo của cuộc thi đều là các nam thanh niên trẻ, khỏe - “cao thủ” trong làng nuôi chim, huấn luyện chim cảnh trên địa bàn huyện Từ Liêm.
  nhat hoi thi, gia chim doi len toi tram trieu hinh anh 5
Trong vòng đấu chung kết, cứ sau 5 phút thi đấu thì vị trí các chú chim được thay đổi. Theo anh Nguyễn Tiến Dũng, tổ trưởng tổ chấm thi, 10 chú chim lọt vào vòng này đều đạt yêu cầu, nhưng việc luân chuyển vị trí giữa các lồng chim sẽ giúp tìm ra những chú chi lanh lợi nhất, dũng cảm nhất theo kiểu “Đứng cạnh đối thủ nào mình cũng trên cơ”.
  nhat hoi thi, gia chim doi len toi tram trieu hinh anh 6
Những chú chim chào mào lọt vào top 10 của cuộc thi.
  nhat hoi thi, gia chim doi len toi tram trieu hinh anh 7
Sau khi nghe MC xướng tên “Xin chúc mừng chú chim của anh Nguyễn Văn Hòa đạt giải nhất”, chủ của chú chim đã rất vui mừng và hãnh diện. Anh Hòa cho biết, chú chim đạt giải nhất do anh nuôi, chăm sóc, huấn luyện từ mấy năm nay. Bình thường chú chim này có giá 20 triệu đồng. Nhưng sau khi đạt giải nhất, nhiều tay chơi chim cảnh tại hội thi đã định giá chú chim này lên tới 100 triệu đồng.
Theo một người nuôi chim có tiếng ở xã Đông Ngạc thì vẫn có những chú chim chào mào bán được với giá từ 100-300 triệu đồng. Hiện, cả xã Đông Ngạc có tới hơn 100 hộ nuôi chim cảnh. Đây là một trong những nghề mới đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân thời buổi đô thị hóa.
Xem bình luận
Em trả con này 150,000đ. Quê em bẫy đầy, 300 triệu/con để xây nhà sướng hơn.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với mồi câu là đầu ốc bươu vàng, 5 đứa trẻ ở Kiên Giang đã giật...
Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn (xã Tân Hội- TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh...
Khoai sâm vốn là đặc sản nổi tiếng được trồng ở Lào Cai. Thoạt...